Trung Quoc se manh tay tran ap chu nghia ly khai Tay Tang hinh anh 1Quân đội Trung Quốc được triển khai bảo vệ tại Tây Tạng hồi Olympic 2008. (Ảnh tư liệu: Getty)

Tân Hoa Xã ngày 7/9 dẫn lời Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân (Chính Hiệp) Trung Quốc Du Chính Thanh kêu gọi các lực lượng quân đội, cảnh sát và toà án ở Khu Tự trị Tây Tạng chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc đấu tranh lâu dài với các thế lực ly khai do Dalai Lama thứ 14 đứng đầu.

Phát biểu tại lễ duyệt binh của Quân Giải phóng Nhân dân (PLA), Lực lượng Cảnh sát Vũ trang (Vũ Cảnh) và các cơ quan toà án ở thành phố Lhasa, thủ phủ của Khu tự trị Tây Tạng ngày 7/9, ông Du Chính Thanh đề nghị các lực lượng nói trên tiếp tục nâng cao năng lực quản lý Tây Tạng theo pháp luật, đặc biệt là năng lực trấn áp đối với các thế lực ly khai, củng cố năng lực quản lý xã hội và bảo vệ quyền lợi của người dân.

Ông Du Chính Thanh cũng yêu cầu các lực lượng này nắm chắc định hướng chính trị, bảo vệ sự ổn định của khu vực biên giới và khối đoàn kết các dân tộc./.

(Vietnam+)