Người phụ nữ thản nhiên ngồi đại tiện ngay trên phố. (Nguồn: Shanghaiist.com)

Một phụ nữ người Trung Quốc đã bất chấp thể diện, ngồi xổm ngay bên ngoài một nhà ga tàu hỏa ở Đại Liên để... đại tiện.

Theo Shanghaiist, thời điểm đó, có rất đông người đi ngang qua, thậm chí một anh chàng còn vô ý đi thẳng về phía người phụ nữ này vì mải nhìn vào điện thoại di động.

Tất cả những điều này dường như không khiến cho người phụ nữ bận tâm mà trái lại vẫn tiếp tục "giải quyết" nhu cầu vệ sinh.

Sự kiện dĩ nhiên đã khiến cư dân mạng hết sức bất bình, lao vào chỉ trích người phụ nữ. Một số nêu câu hỏi rằng liệu người phụ nữ này có cảm thấy ngượng không, nếu cô biết rằng cảnh mình đi đại tiện đã bị một người lạ ghi lại trên điện thoại di động và sau đó đưa đoạn video lên mạng xã hội.

Một số người còn chỉ ra rằng rõ ràng có rất nhiều nhà vệ sinh công cộng còn trống bên trong nhà ga, nằm ngay sau lưng người phụ nữ này.

Đây không phải là lần đầu tiên những hình ảnh phản cảm liên quan đến người Trung Quốc được đăng tải trên truyền thông.

Trong những năm qua, người dân Trung Quốc đã nhiều lần mang danh xấu khi thỉnh thoảng lại có những cá nhân thiếu ý thức đại tiện ở nơi công cộng như tại ga tàu điện ngầm Hong Kong, sân bay Đài Loan, ga tàu điện ngầm Thâm Quyến, trong thùng rác, thang máy, máy bay hay bên ngoài cửa hàng Burberry./.