Trung Quoc soc voi thieu gia tieu 2,5 trieu NDT trong quan karaoke hinh anh 1Thiếu gia Vương Tư Thông. (Nguồn: shanghaiist.com)

Một thiếu gia ở Trung Quốc vừa gây xôn xao dư luận khi đi vào một quán karaoke ở Bắc Kinh và “đốt” trong một đêm số tiền mà nhiều người dân Trung Quốc kiếm cả đời cũng không có được.

​6 hóa đơn được Vương Tư Thông, con trai của ông Vương Kiến Lâm, người giàu nhất Trung Quốc hiện nay, thanh toán trong một đêm ăn chơi đã được đăng lên mạng.

5 trong số này có giá trị 200.000 nhân dân tệ, còn hóa đơn thứ sáu có giá 1,5 triệu nhân dân tệ. Như thế, Vương Tư Thông đã tiêu khoảng 2,5 triệu nhân dân tệ (385.000 USD) chỉ trong một đêm.

Số tiền này cao hơn nhiều so với lần ăn chơi trước của Tư Thông, trong đó anh này chi ra 200.000 nhân dân tệ vào đêm Halloween tại một câu lạc bộ.

Điều này có thể là vì ông Vương Kiến Lâm ngày càng giàu hơn. Giám đốc điều hành của tập đoàn Wanda gần đây đã chứng kiến tài sản của mình tăng mạnh, lên 34,4 tỷ USD.

Ông này cũng có tiếng là người ưa tiêu tiền khi mua một ngôi nhà trên phố tỷ phú ở London trị giá 80 triệu bảng Anh.

Vương Tư Thông đã trở thành một nhân vật khét tiếng ở Trung Quốc vì các màn tiêu tiền vô tội vạ và vô bổ của mình.

Tháng Năm năm ngoái, anh này đã khiến cư dân mạng Trung Quốc bất bình khi đăng ảnh con chó của mình đang​ đeo ít nhất 2 chiếc đồng hồ thông minh Apple, với giá 126.000 nhân dân tệ mỗi chiếc.

Trước đó, Vương cũng đã thuê toàn bộ một khu nghỉ dưỡng ở Tam Á để tổ chức sinh nhật cho mình, thậm chí còn mời cả T-ara, một trong số năm nhóm nhạc nữ Hàn Quốc ưa thích của mình tới biểu diễn riêng trong bữa tiệc.

Vương Tư Thông còn là chủ của một công ty tư nhân trị giá 50 triệu bảng Anh chuyên kinh doanh trò chơi điện tử. Anh này là một trong số các phù rể trong đám cưới phong cách cổ tích giữa Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh, được tổ chức ở Thượng Hải vào năm ngoái.

Các cư dân mạng đã có nhiều phản ứng trước vụ việc này, chủ yếu là vừa kinh ngạc vừa chỉ trích. “Với số tiền anh ta đốt trong một đêm, bạn có thể mua được một căn hộ,” một cư dân mạng viết.

“Đây chỉ là một ngày bình thường khác của một thiếu gia mà thôi,” một cư dân mạng khác bình luận./.

Trung Quoc soc voi thieu gia tieu 2,5 trieu NDT trong quan karaoke hinh anh 2Chú chó của Vương đeo ít nhất 2 chiếc đồng hồ thông minh Apple, với giá 126.000 nhân dân tệ mỗi chiếc. (Nguồn: shanghaiist.com)

Kim Anh (Vietnam+)