Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, Tân Hoa Xã ngày 4/3 đưa tin tỉnh Hồ Bắc, miền Trung của Trung Quốc đã lần đầu tiên đưa vào sử dụng robot được tích hợp trí thông minh nhân tạo có khả năng hỗ trợ pháp lý.

Theo nhà đồng thiết kế sản phẩm Lưu Khiêm, robot “Pháp Cẩu Cẩu” (FaGouGou) tương tự robot AlphaGo nhưng được ứng dụng trong lĩnh vực pháp lý.

Robot này được tích hợp 30 triệu hồ sơ vụ án, trên 6.000 bản phân tích tình hình vụ án và hàng loạt dữ liệu kiến thức pháp lý trong các lĩnh vực luật hình sự, luật lao động, luật hôn nhân và luật giao thông. Robot này có khả năng giao tiếp như con người.

“Pháp Cẩu Cẩu” có thể cung cấp dịch vụ tư vấn cho các luật sư cũng như dịch vụ khai thác dữ liệu khách hàng. Trong tương lai, phiên bản mới của loại robot này có thể cung cấp dịch vụ pháp lý một cách rộng rãi cho toàn xã hội.

Theo Giáo sư Hùng Minh Huy đến từ Đại học Tôn Trung Sơn (tỉnh Quảng Đông), “Pháp Cẩu Cẩu” có nhiều khả năng đặc biệt trong việc lưu trữ trí thông minh nhân tạo, năng lực tính toán và trợ giúp pháp lý./.