Trung Quoc: Sung sot voi phuong thuc giao do an bang… nhay bungee hinh anh 1Wan Tiandi giao đồ ăn bằng cách nhảy từ trên núi. (Ảnh: Yahoo)

Wan Tiandi (Vạn Thiên Đệ) là một nhân viên làm công tác hậu cần tại công viên giải trí Wansheng Dream Ordovician Park ở ngoại ô thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc). Một trong những công việc của cô là giao bữa trưa cho khoảng 200 nhân viên làm việc tại công viên. 

Do đặc thù công việc nên những nhân viên này không được phép rời khỏi vị trí trong giờ ăn trưa. Chính vì vậy, Tiandi phải giao đồ ăn đến tận nơi cho từng người một.

Một số nhân viên làm việc ở những nơi rất xa, nhiều người trong đó làm việc ở dưới chân núi cao hàng trăm mét.

Thông thường, Tiandi phải mất nửa giờ đồng hồ đi ôtô để chuyển thức ăn xuống dưới chân núi cho các đồng nghiệp. Do mất quá nhiều thời gian nên đồ ăn thường bị nguội khi đến tay các nhân viên.

Sau khi thảo luận với một số đồng nghiệp, Tiandi đã quyết định lựa chọn một phương pháp giao đồ ăn mới để tiết kiệm thời gian: nhảy bungee từ độ cao hàng trăm mét xuống chân núi thay vì sử dụng xe ôtô.

Nhảy bungee là một trò chơi mạo hiểm khi người chơi sẽ leo lên một nơi cao như cây cầu, nhà cao tầng hoặc đỉnh núi, sau đó buộc dây đai an toàn quanh người và nhảy thẳng xuống mặt đất hoặc mặt nước. Dây an toàn với độ đàn hồi cao sẽ kéo người chơi lên khi gần sát mặt đất, tạo ra một cảm giác "thót tim" tột độ.

Với phương pháp vô cùng độc đáo này, năng suất làm việc của Tiandi đã cải thiện một cách không tưởng khi thời gian giao đồ ăn được rút ngắn từ 30 phút xuống còn... khoảng 2 phút.

Tất nhiên các đồng nghiệp của Tiandi vô cùng hào hứng với cách thức giao hàng "không thể tin nổi" này.

Các nhân viên vừa được nhận đồ ăn nóng hổi một cách nhanh chóng, vừa được chứng kiến một màn thể thao mạo hiểm thường chỉ thấy trên truyền hình. Trong khi đó, Tiandi đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên các mạng xã hội của Trung Quốc./.

Vi Diệu (Vietnam+)