Trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đóng cửa biên giới với du khách Trung Quốc thì ngay bên trong nước này, các trạm kiểm soát tạm thời cũng được tăng cường nhằm hạn chế việc di chuyển của người dân trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Các trạm thu phí trên nhiều tuyến đường cao tốc của tỉnh An Huy, Hồ Nam và Giang Tây đã trở thành những chốt kiểm tra tạm thời.

Những người đi qua đây đều phải kiểm tra thân nhiệt, thẻ căn cước và trong một số trường hợp là lộ trình các nơi đã đi qua.

Thậm chí, tại trạm kiểm tra ở huyện Túc Tùng của tỉnh An Huy (giáp tỉnh Hồ Bắc), những người không có giấy tờ chứng minh họ không đến Vũ Hán trong thời gian bắt dầu dịch, có thể sẽ bị từ chối cho qua trạm.

Cùng với các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan dịch do việc di chuyển của người dân, các cơ quan chức năng Trung Quốc cũng kêu gọi công khai hơn nữa tình trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, nhằm nâng cao nhận thức người dân trong việc phòng tránh dịch bệnh./.

 
(TTXVN/Vietnam+)