Trung Quoc: Tau khu truc moi se giup bao ve hoa binh the gioi hinh anh 1(Nguồn: cnn.com)

THX đưa tin, ngày 29/6, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm khẳng định tàu khu trục mới mà nước này vừa hạ thủy đóng vai trò trong việc hòa bình, ổn định trên toàn thế giới và sẽ đảm nhận thêm nhiều trọng trách trên trường quốc tế.

Ông Ngô Khiêm nhấn mạnh: "Chính sách phòng thủ quốc gia và chiến lược quân sự phòng ngự chủ động của Trung Quốc là rất rõ ràng và sẽ không bị thay đổi với các hoạt động phát triển vũ khí hiện đại."

[Tàu chiến lớn nhất Trung Quốc là thách thức với các nước châu Á]

Trước đó một ngày, hải quân Trung Quốc đã cho hạ thủy một tàu khu trục mới có trọng tải 10.000 tấn do nước này tự thiết kế và chế tạo tại tập đoàn đóng tàu Jiangnan Shipyard Group ở thành phố Thượng Hải.

Đây là chiếc đầu tiên thuộc thế hệ tàu khu trục mới của Trung Quốc, được trang bị nhiều loại vũ khí phòng không, chống tên lửa, chống hạm và chống tàu ngầm tối tân.

Theo CNN, ngày 28/6, Trung Quốc đã cho hạ thủy một tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường đời mới thuộc lớp Type 055 do nước này tự thiết kế và chế tạo.

Đây được xem là một bước tiến mới nhất trong ngành công nghiệp hàng hải của Trung Quốc và là thách thức đối với lực lượng hải quân các nước châu Á./.

(Vietnam+)