Theo Tân Hoa xã, ngày 26/4, Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Sukumpol Suwanatat, đang dẫn đầu phái đoàn cấp cao các lực lượng vũ trang Thái Lan ở thăm Bắc Kinh, đồng thời kêu gọi tăng cường đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Trong buổi tiếp, ông Tập Cận Bình nói Trung Quốc coi trọng và đánh giá cao tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Ông mô tả việc thiết lập đối tác chiến lược là một sự kiện quan trọng và phù hợp với nguyện vọng chung của nhân dân hai nước.

Phó Chủ tịch Trung Quốc vạch rõ rằng, mối quan hệ giữa quân đội hai nước là một phần quan trọng của quan hệ đối tác Trung Quốc-Thái Lan.

Bày tỏ sự hài lòng về những kết quả tốt đẹp đạt được trong hợp tác quân sự những năm qua, ông Tập Cận Bình nói rằng, ông hy vọng hai bên có thể tăng cường trao đổi và thúc đẩy hơn nữa hợp tác hữu nghị giữa quân đội hai nước.

Về phần mình, ông Sukupol nói Thái Lan và Trung Quốc tôn trọng lẫn nhau và đã thiết lập mối quan hệ thân thiện trong những năm qua. Ông cũng bày tỏ sẵn sàng tăng cường tiếp xúc và thúc đẩy hợp tác quân sự với Trung Quốc./.

(Vietnam+)