Ngày 9/5, virus cúm gia cầm H7N9 đã tiếp tục cướp đi sinh mạng của một bệnh nhân tại tỉnh Hà Nam ở miền Trung Trung Quốc, nâng tổng số ca tử vong vì loại virus chết người này lên 32 người.

[Dịch cúm H7N9 và các hệ lụy kinh tế với Trung Quốc]

Trong một tuyên bố, Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết một bệnh nhân nam 56 tuổi đã tử vong chiều 9/5 tại bệnh viện thành phố Trịnh Châu, sau hai tuần được xác nhận nhiễm virus H7N9.

Sau khi có triệu chứng sốt kéo dài một tuần lễ, bệnh nhân này đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, cùng với các bệnh khác như tăng huyết áp, nghẽn động mạch vành và xuất huyết não.

Cơ quan trên cho biết bệnh nhân này không có tiếp xúc trực tiếp với các loại gia cầm, song tại khu nhà nơi bệnh nhân sinh sống có nuôi một số loại chim cảnh.

Đến nay, tỉnh Hà Nam ghi nhận tổng cộng bốn ca nhiễm H7N9, song đã có ba bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh.

Cùng ngày, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã phát hiện thêm một bệnh phẩm, được lấy từ một chợ gia cầm tại tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam nước này, có xét nghiệm dương tính với virus H7N9.

Tính đến nay, trên toàn Trung Quốc đã phát hiện được tổng cộng 51 mẫu bệnh phẩm dương tính với H7N9.

Theo kết quả xét nghiệm gien, virus trên mẫu bệnh phẩm này tương tự với loại virus phát hiện trên bồ câu tại Thượng Hải ngày 4/4 vừa qua.

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã ra lệnh cho các địa phương trên tăng cường giám sát và ngăn chặn dịch bệnh lây lan./.

(TTXVN)