Trung Quoc: Them nhieu khu vuc ha thap muc ung pho khan cap hinh anh 1Trung Quốc đã hạ thấp mức độ ứng phó khẩn cấp với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra. (Nguồn: THX/TTXVN)

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 26/2 đưa tin, các khu vực phía Nội Mông và Tân Cương ở phía Tây Bắc cùng tỉnh Tứ Xuyên ở phía Tây Nam nước này đã hạ thấp mức độ ứng phó khẩn cấp với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Tứ Xuyên thông báo tỉnh này sẽ điều chỉnh các biện pháp ứng phó từ mức I xuống mức II, trong khi Nội Mông sẽ hạ từ mức I xuống mức III.

Tất cả các địa phương ở tỉnh Tứ Xuyên sẽ được phép hoạt động trở lại, đồng thời phát triển các chương trình ngăn chặn - kiểm soát có mục tiêu đối với những vùng được cho là có "nguy cơ cao."

[Số ca tử vong do COVID-19 ở Trung Quốc thấp nhất trong 3 tuần qua]

Trong khi đó, khu vực Tân Cương cũng hạ mức ứng phó với tình trạng khẩn cấp từ mức I xuống mức II sau khi không ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới nào trong 7 ngày liên tiếp.

Các tỉnh Cam Túc, Vân  Nam, Quảng Đông, Sơn Tây, Quý Châu và An Huy cũng đã triển khai những bước đi tương tự trong những ngày qua.

Một số khu vực ở miền Đông Nam Trung Quốc cũng bắt đầu dỡ bỏ các rào chắn trên đường quốc lộ nhằm kiểm tra các phương tiện vận tải đi vào cũng như kiềm chế dịch bệnh lây lan.

Trung Quốc quy định hệ thống ứng phó 4 bậc đối với các tình trạng khẩn cấp y tế công cộng, qua đó xác định những biện pháp cần thực hiện, trong đó mức I là mức nghiêm trọng nhất.

Cùng ngày, Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin 94 hành khách trên chuyến bay đến từ thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã được cách ly sau khi phát hiện 3 người bị sốt.

Ba hành khách nói trên, đều là người Trung Quốc, đến thành phố Nam Kinh sáng 25/2, và được phát hiện bị sốt sau khi nhân viên hải quan lên máy bay để tiến hành kiểm tra các triệu chứng của hành khách.

Ba hành khách này đã ngay lập tức được đưa tới bệnh viện để cách ly và xét nghiệm trong khi 94 người ngồi gần 3 người này được đưa tới bệnh viện để tham gia cách ly.

Hàn Quốc nằm trong số những nước có số ca nhiễm bệnh gia tăng trong những ngày gần đây./.

(Vietnam+)