Trung Quoc tien hanh dieu tra cuu Chu tich Ngan hang Phat trien hinh anh 1Ông Hồ Hoài Bang, cựu Chủ tịch Ngân hàng Truyền thông và Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (CDB). (Nguồn: Reuters)

Ngày 31/7, cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc thông báo đang tiến hành điều tra ông Hồ Hoài Bang, cựu Chủ tịch Ngân hàng Truyền thông và Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (CDB).

Đây là quan chức mới nhất bị đưa vào tầm ngắm trong chiến dịch chống tham nhũng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động.

Trong thông báo, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết ông Hồ Hoài Bang đang bị điều tra vì nghi án "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng."

[Cựu lãnh đạo chương trình không gian vũ trụ của Trung Quốc bị điều tra]

Ông Hồ Hoài Bang trước đó đã đảm nhiệm cương vị người đứng đầu Ngân hàng Truyền thông Trung Quốc. Năm 2013, ông trở thành Chủ tịch CDB và giữ chức vụ này cho tới tháng 9 năm ngoái. 

CDB là một trong 3 ngân hàng chính sách hàng đầu của Trung Quốc, có nhiệm vụ gây quỹ cho các chiến lược kinh tế của Chính phủ, hỗ trợ các công ty Trung Quốc ở nước ngoài và tài trợ cho dự án cơ sở hạ tầng "Vành đai và Con đường" mà Bắc Kinh đang thúc đẩy.

Theo báo cáo hằng năm, CDB có tổng tài sản đạt 2,3 nghìn tỷ USD vào cuối năm ngoái./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)