Trung Quoc: Tinh hinh virus corona o Vu Han van nghiem trong hinh anh 1Phòng tập Hongshan ở Vũ Hán, Trung Quốc, được chuyển thành bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona ngày 5/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin Phó Bí thư Thành ủy Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, ông Hu Lishan, ngày 5/2 cho hay tình hình diễn biến dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra ở Vũ Hán vẫn nghiêm trọng và thành phố này phải đối mặt với nhiều thách thức.

Phát biểu họp báo, quan chức trên cho hay Vũ Hán - tâm dịch virus 2019-nCoV - đã cách ly nhiều người trong các khách sạn, trường học và bệnh viện tư nhân.

[Có 19 công dân người Việt Nam ở Vũ Hán muốn trở về nước]

Tính đến ngày 4/2, có 132 trung tâm như vậy với 12.571 giường bệnh.

Trong khi đó, thành phố Vũ Hán cũng đang gấp rút tạo thêm nhiều bệnh viện dã chiến nhằm đối phó với tình trạng số bệnh nhân nhiễm virus tăng nhanh.

Thành phố đã quyết định chuyển 11 địa điểm, trong đó có phòng tập thể dục, trung tâm triển lãm và trung tâm thể thao, thành bệnh viện dã chiến có thể cung cấp tổng cộng hơn 10.000 giường bệnh.

Biện pháp mà các chuyên gia cho là chưa từng có ở Trung Quốc, được đưa ra trong bối cảnh thành phố Vũ Hán đang chật vật cung cấp giường cho hơn 8.000 bệnh nhân nhiễm virus./.

(Vietnam+)