Trung Quoc tra tu do cho nhan vien Lanh su quan Anh vi pham luat hinh anh 1Ảnh của Simon Cheng. (Nguồn: AFP/Getty images)

Ngày 24/8, trong một thông báo đăng trên trang Weibo của Trung Quốc, cảnh sát thành phố Thâm Quyến cho biết ông Simon Cheng - nhân viên Lãnh sự quán Anh tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), đã được trả tự do cùng ngày sau khi hết thời gian tạm giam hành chính.

Thông báo của cảnh sát Thâm Quyến cho biết ông này bị phạt tạm giam hành chính 15 ngày do vi phạm Luật Xử phạt quản lý trật tự trị an, và đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

[Trung Quốc xác nhận bắt giữ nhân viên Lãnh sự quán Anh tại Hong Kong]

Trong một thông báo trên trang mạng xã hội Facebook ngày 24/8, gia đình ông Simon Cheng xác nhận nhân viên lãnh sự quán Anh này "đã trở lại Hong Kong" và sẽ "dành thời gian để nghỉ ngơi."

Trước đó, trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 21/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết cảnh sát thành phố Thâm Quyến đã tạm giam hành chính 15 ngày đối với ông Simon Cheng do vi phạm Luật Xử phạt quản lý trật tự trị an.

Người phát ngôn Cảnh Sảng nêu rõ ông Simon Cheng là công dân Trung Quốc nên đây là vấn đề nội bộ của nước này./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)