Trung Quốc công bố triệt phá băng tội phạm lớn nhất lịch sử

Trung Quốc: Triệt phá băng tội phạm lớn nhất lịch sử ở Hải Nam

Lực lượng chức năng Trung Quốc đã bắt giữ 179 đối tượng, thu giữ một lượng lớn tiền mặt, xe cộ, súng, dao, nhà đất và cả một số diện tích đất rừng.
Trung Quốc: Triệt phá băng tội phạm lớn nhất lịch sử ở Hải Nam ảnh 1Quang cảnh buổi họp báo công bố thông tin trên. (Nguồn: sohu.com)

Giới chức tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, ngày 20/2 thông báo đã triệt phá tổ chức mafia lớn nhất tại đây kể từ khi thành lập tỉnh.

Theo thông tin từ Sở Công an Hải Nam, lực lượng an ninh gồm 1.210 người cùng hơn 300 phương tiện đã được huy động trong chiến dịch ngày 6/1.

Theo đó, lực lượng chức năng đã bắt giữ 179 đối tượng, thu giữ một lượng lớn tiền mặt, xe cộ, súng, dao, nhà đất và một số diện tích đất rừng.

Ngoài ra, nhà chức trách cũng cho đóng băng nhiều tài khoản ngân hàng với tổng số tiền trên 1,5 tỷ nhân dân tệ (khoảng 220 triệu USD).

Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn đang truy lùng 54 đối tượng khác còn lẩn trốn.

Giới chức tỉnh Hải Nam cho biết đây là vụ triệt phá băng nhóm tội phạm lớn nhất trong lịch sử tỉnh tính về số đối tượng bắt giữ, nhân viên huy động và sức nóng xã hội.

Thông tin từ lực lượng an ninh cho biết, băng nhóm trên do một gia đình cầm đầu và chiêu mộ thành viên từ những năm 1980 để tham gia vào các hoạt động ngầm tại sòng bạc và thu phí bảo kê.

Băng nhóm này cũng có hoạt động "chân rết" trong các ngành khai mỏ, vận tải, xử lý rác thải, bán buôn rau quả và độc quyền nhiều ngành nghề tại địa phương từ năm 2003.

Ngoài ra, băng nhóm này bắt đầu rửa tiền bằng cách đầu tư vào nhiều ngành công nghiệp từ năm 2013 và thu về lợi nhuận khổng lồ.

Chính quyền tỉnh Hải Nam đang tiếp tục điều tra sâu hơn hoạt động của băng nhóm này với sự hỗ trợ từ giới chức quản lý và thanh tra thị trường, các cơ quan kiểm toán, thuế, ngân hàng và chứng khoán./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục