Trung Quoc trinh lang phien ban may bay chien dau JH-7AII doi moi hinh anh 1Máy bay chiến đấu JH-7. (Ảnh: Wikipedia)

Theo giới chuyên gia quân sự, lực lượng Không quân của Quân Giải phỏng Nhân dân Trung Quốc (PLAAF) đang vận hành máy bay chiến đấu JH-7AII mới dựa trên mẫu máy bay chiến đấu cường kích JH-7, trong đó nhiều khả năng đã được nâng cấp hiệu suất bay và hỏa lực so với những phiên bản trước.

Theo Tân Hoa xã, PLAAF đã đưa nhiều loại máy bay, trong đó có cả JH-7AII, đến tham dự hội thao quân sự quốc tế Army Games 2019. Đây là lần đầu tiên JH-7AII được trình làng tại lễ khai mạc cuộc thi.

[Xạ thủ Việt Nam thi đấu xuất sắc tại hội thao quân sự Army Games 2019]

Các chuyên gia Trung Quốc cho biết, phiên bản cập nhật trước đây của máy bay chiến đấu cường kích JH-7 được gọi là JH-7A. Thiết kế khí động học của JH-7AII dường như không khác nhiều so với JH-7A, trong khi các hệ thống bên trong của loại máy bay này có thể đã được nâng cấp.

JH-7AII nhiều khả năng được trang bị radar và hệ thống điện tử tiên tiến hơn, được nâng cấp để cải thiện hiệu suất bay, mang được thêm nhiều vũ khí, hỏa lực mạnh hơn với độ chính xác được nâng cao.

Trước đây, một số nhà quan sát quân sự Trung Quốc cho rằng JH-7 không có nhiều cơ hội để cải tiến, thậm chí PLAAF có thể đã bắt đầu cho JH-7 “về hưu” sau khi đưa vào hoạt động máy bay chiến đấu J-16 trong những năm gần đây. Tuy nhiên, sự xuất hiện của JH-7AII đã xóa tan những tin đồn này, do đó loạt máy bay chiến đấu JH-7 sẽ vẫn là một công cụ mạnh mẽ của PLAAF./.

(TTXVN/Vietnam+)