Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Ngư nghiệp Argentina ngày 27/7 công bố số liệu cho thấy Trung Quốc đã soán ngôi Chile để trở thành thị trường xuất khẩu thịt bò chủ lực của Argentina.

Bộ trên cho biết, tính riêng trong tháng Sáu, Argentina xuất khẩu hơn 5.000 tấn thịt bò sang thị trường Trung Quốc, thu về hơn 26,5 triệu USD.

Trong nửa đầu năm nay, xuất khẩu thịt bò của Argentina sang Trung Quốc đạt hơn 17.000 tấn, chiếm 35% trong tổng số gần 48.500 tấn thịt bò xuất khẩu của quốc gia Nam Mỹ này, đồng nghĩa với việc Trung Quốc đã soán ngôi Chile để trở thành thị trường xuất khẩu thịt bò lớn nhất của Argentina.

Chile đứng thứ hai với hơn 10.000 tấn thịt bò, tiếp theo là Israel, Nga và Đức.

Vào giữa thế kỷ trước, Argentina từng là quốc gia xuất khẩu thịt bò lớn nhất thế giới. Hiện Argentina vẫn là quốc gia xuất khẩu thịt chủ chốt trên thị trường, với thịt bò và thịt gà là chủ lực.

Quốc gia Nam Mỹ này cũng là quốc gia xuất khẩu thịt ngựa lớn trên thế giới. Ngoài ra, Argentina cũng nằm trong các quốc gia tiêu thụ thịt số một thế giới, với lượng thịt tiêu thụ trung bình năm 2014 đạt mức kỷ lục 126 kg/người./.