Triệu Lê Bình. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Tân Hoa xã cho biết thông qua sự phê chuẩn của Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc, Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc sáng 26/5 đã thi hành án tử hình đối với Triệu Lê Bình, cựu Phó Chủ tịch Chính hiệp Khu tự tri Nội Mông.

Trước đó, Tòa án Nhân dân Cấp cao tỉnh Sơn Tây ngày 28/2 đã bác bỏ đơn kháng án của Triệu Lê Bình đối với phán quyết của Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Thái Nguyên đưa ra vào ngày 11/11/2016. Triệu Lê Bình bị tước bỏ các quyền lợi chính trị, bị tịch thu số tài sản cá nhân trị giá 2 triệu nhân dân tệ (291.100 USD) và phải nhận mức án tử hình vì các tội cố ý giết người, nhận hối lộ, tàng trữ trái phép súng và chất nổ.

Tháng 3/2015, Triệu Lê Bình, khi đó đang giữ chức Phó Chủ tịch Chính hiệp Khu tự trị Nội Mông, đã bắn chết một người phụ nữ họ Lý ở thành phố Xích Phong.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2010 khi giữ chức Giám đốc Cơ quan công an Khu tự trị Nội Mông, Triệu Lê Bình đã lợi dụng chức quyền để hưởng lợi từ các hợp đồng kinh tế, bổ nhiệm chức vụ cho những người thân thiết và nhận hối lộ tổng cộng 23,68 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,45 triệu USD).

Trong quá trình khám xét nhà ở và nơi làm việc của đối tượng này, cảnh sát còn thu giữ được 2 khẩu súng, 49 viên đạn và 91 kíp nổ./.