Trung Quốc tử hình hai kẻ "khủng bố" ở Tân Cương

Tòa Trung Quốc đã tuyên án tử hình hai người liên quan đến tình trạng bạo lực tại Tân Cương vốn cướp đi sinh mạng của 21 người.
Ngày 12/8, Tân Hoa xã đưa tin một tòa án ở TrungQuốc đã tuyên án tử hình hai người liên quan đến tình trạng bạolực tại khu vực Tân Cương vốn cướp đi sinh mạng của 21người.

Theo hãng trên, Tòa án Nhân dân Trung thẩm khu Kashgar đãtuyên án tử hình đối với Musa Hesen và Rehman Hupur vì những tội danhbao gồm giết người và tham gia vào một "tổ chức khủng bố".

Hesen bị buộctội dẫn đầu tổ chức này và chế tạo thuốc nổ. Ba người khác bị buộc tộitham gia tổ chức khủng bố này nhận án tù giam từ 9 năm đến chung thân.

Trung Quốc đã cáo buộc "những kẻ khủng bố" gây ra vụ bạo lực hôm 23/4 tại Tân Cương./.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tham dự Lễ diễu hành quốc tế tại Macau

Việt Nam tham dự Lễ diễu hành quốc tế tại Macau

Ngày 23/3, Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) tổ chức Lễ diễu hành đường phố nhân kỷ niệm 26 năm trở về Trung Quốc, thu hút 1.800 người đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia; trong đó có người Việt.