Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, ngày 12/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã tuyên bố với người đồng cấp Angela Merkel rằng Bắc Kinh tự tin về tương lai của các mối quan hệ song phương Trung-Đức, đồng thời kêu gọi hai bên tạo ra động lực mới cho hợp tác.

Phát biểu tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Merkel tại Di Hòa Viên ở khu vực ngoại ô thủ đô Bắc Kinh, Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, trong cuộc tham vấn chính phủ sắp tới, Trung Quốc sẵn sàng trao đổi quan điểm sâu rộng với Trung Quốc về quá trình kết hợp giữa kế hoạch "Made in China 2025" của nước này với chiến lược "Industrial 4.0" của Đức, cũng như tăng cường hợp tác song phương tại thị trường thứ ba và trong các lĩnh vực như sở hữu trí tuệ, sáng tạo, phát triển doanh nghiệp và các lĩnh vực khác.

Về phần mình, Thủ tướng Merkel đánh giá cao quá trình phát triển mạnh mẽ mối quan hệ song phương giữa nước này với Trung Quốc.

Bà đánh giá, là một cơ chế hợp tác quan trọng giữa hai nước, cuộc tham vấn giữa hai chính phủ sẽ thúc đẩy phát triển toàn diện hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực./.