Truyền hình Hàn Quốc đưa tin một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, Trung Quốc ngày 21/2 cho biết nước này ủng hộ các bên liên quan tiến hành đối thoại và tiếp xúc nhằm tìm ra một giải pháp cho vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đưa ra tuyên bố trên tại một buổi họp báo thường kỳ khi bình luận về thông tin cho rằng Mỹ và Triều Tiên đang chuẩn bị một cuộc gặp giữa các đại diện cấp cao của Triều Tiên và cựu quan chức chính phủ Mỹ.

Ông Cảnh Sảng nói: "Cốt lõi của vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên nằm ở sự khác biệt giữa Triều Tiên và Mỹ." Người phát ngôn này cũng nhấn mạnh rằng Bắc Kinh luôn ủng hộ các bên liên quan, trong đó có Triều Tiên và Mỹ, đẩy mạnh thông tin liên lạc nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tìm ra một giải pháp thông qua đối thoại và tham vấn.

Theo ông Cảnh Sảng, Trung Quốc hy vọng các bên liên quan có thể nỗ lực nhiều hơn trong vấn đề trên và đóng vai trò xây dựng trong việc duy trì hòa bình và ổn định ở Bán đảo Triều Tiên cũng như giải quyết thỏa đáng vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên./.