Theo tin trực tuyến của báo The Economic Times, cuộc Đối thoại chiến lược quốc phòng thường niên (ADD) lần thứ năm giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh ngày 14/1.

Thành phần tham gia đối thoại có sự tham gia của phái đoàn gồm đại diện của ba quân chủng (hải-lục-không quân) Ấn Độ do Thứ trưởng Quốc phòng Shashikant Sharma dẫn đầu và phía Trung Quốc do Phó Tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) Qi Jianghuo dẫn đầu.
 
Sau cuộc Đối thoại, Đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh ra thông cáo báo chí cho biết hai bên đã nhất trí về một kế hoạch trao đổi quân sự song phương cho năm 2013, trong đó có kế hoạch tập trận chung.
 
Hai phái đoàn cũng thảo luận về các vấn đề song phương, khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm, trong đó có những đánh giá về tình hình an ninh ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và các khu vực biên giới Trung-Ấn.
 
Hai bên nhất trí mở rộng các cuộc trao đổi song phương của các lực lượng hải, lục, không quân; nhất trí tăng cường sự tin cậy chiến lược lẫn nhau và thúc đẩy sự hợp tác thực tiễn hai bên cùng có lợi./.

(Vietnam+)