Trung Quoc va Pakistan tang cuong hop tac an ninh hang hai hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/ TTXVN)

Ngày 26/3, Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác với Pakistan trong lĩnh vực chống khủng bố, an ninh hàng hải và công nghệ quân sự.

Cam kết trên được Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long đưa ra trong cuộc gặp Tham mưu trưởng Hải quân Pakistan Muhammad Zakaullah ngày 26/3 tại thủ đô Bắc Kinh.

Ông Phạm Trường Long nhấn mạnh rằng Trung Quốc ủng hộ Pakistan trong sự nghiệp kiến thiết đất nước và xây dựng quân đội nước này, đồng thời bày tỏ Bắc Kinh hy vọng tăng cường phối hợp và hợp tác với Pakistan về các vấn đề an ninh khu vực.

Theo ông Phạm Trường Long, Trung Quốc sẽ hợp tác với Pakistan để đẩy nhanh việc xây dựng Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan trong khuôn khổ các sáng kiến "Vành đai và Con đường" của Trung Quốc, cũng như xây dựng một cộng đồng cùng chung vận mệnh.

Về phần mình, ông Zakaullah khẳng định Pakistan sẽ hợp tác với Trung Quốc để làm sâu sắc quan hệ hợp tác thực chất giữa lực lượng vũ trang hai nước, đặc biệt là hải quân, qua đó nâng quan hệ hợp tác song phương lên một tầm cao mới./.
(TTXVN/Vietnam+)