Lực lượng an ninh Bỉ gác trên tuyến đường bên ngoài sân bay Zaventem. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lên án mạnh mẽ loạt vụ tấn công khủng bố tại Brussels (Bỉ) ngày 22/3 khiến hàng chục người thiệt mạng và bị thương.

Trong bức điện gửi Nhà vua Philippe của Bỉ ngày 22/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân và bày tỏ sự thương cảm chân thành với gia đình các nạn nhân.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng khủng bố là kẻ thù chung của toàn nhân loại và là mối đe dọa chung đối với cộng đồng quốc tế. Nhà lãnh đạo Trung Quốc còn bày tỏ sự phản đối tất cả các loại hình khủng bố, đồng thời nói rằng Bắc Kinh sẵn sàng bảo vệ nền hòa bình và sự ổn định cho Trung Quốc, Bỉ và toàn thế giới.

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Bắc Kinh sẵn sàng phối hợp với Bỉ nhằm tăng cường sự hợp tác về vấn đề an ninh và chống khủng bố, thúc đẩy những nỗ lực mà cộng đồng quốc tế quan tâm nhằm xử lý cả những dấu hiệu và căn nguyên của khủng bố.

Phản ứng trước loạt vụ tấn công khủng bố nói trên, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena ngày 23/3 kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết nhằm loại trừ tất cả những hình thái của khủng bố.

Trong điện chia buồn gửi tới Bỉ, Tổng thống Sri Lanka cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới nạn nhân, đồng thời bày tỏ lên án mạnh mẽ các vụ tấn công này./.