Cảnh sát điều tra hiện trường vụ đánh bom tại trung tâm thủ đô Bangkok của Thái Lan. (Nguồn: bangkokpost)

Ngày 18/8, Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan cho biết 6 công dân Trung Quốc, trong đó có 2 người từ Đặc khu Hành chính Hong Kong, đã thiệt mạng trong vụ đánh bom tại trung tâm thủ đô Bangkok của Thái Lan trước đó một ngày.

Ngoài ra, còn có 22 người Trung Quốc bị thương; trong đó có 17 người từ Đại lục, 2 người từ Hong Kong và 3 người từ vùng lãnh thổ Đài Loan, đang được điều trị tại các bệnh viện ở Bangkok.

10 người khác bị thương nhẹ đã được xuất viện. Theo Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan, một người Trung Quốc hiện vẫn mất tích trong vụ đánh bom này.

Trong khi đó, chiều cùng ngày, phát biểu trước Quốc hội Singapore, Ngoại trưởng nước này K. Shanmugam xác nhận 1 công dân Singapore đã thiệt mạng và 7 công dân khác bị thương trong vụ đánh bom tại Bangkok. Đại sứ Singapore tại Thái Lan cũng đã đến thăm các công dân Singapore đang phải nằm viện.

Ngoại trưởng Shanmugam khẳng định Singapore cực lực lên án “vụ tấn công thảm khốc” gây thương vong lớn, đồng thời nhấn mạnh thủ phạm cần phải được pháp luật trừng trị.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Singapore Tony Tan chỉ trích vụ đánh bom rung chuyển khu vực trung tâm Bangkok là một “hành động khủng bố tồi tệ”.

Vụ đánh bom xảy ra tối 17/8 tại một ngã tư ở trung tâm Bangkok, sát điện thờ Erawan của các tín đồ Hindu, làm 20 người thiệt mạng và hơn 123 người bị thương. Theo Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-Cha, đây là vụ "tấn công tồi tệ nhất" từ trước đến nay tại nước này. Ông cam kết tiến hành mọi nỗ lực điều tra để tìm ra thủ phạm và đưa ra pháp luật trừng trị./.