Trung Quoc xem xet do bo han che nhap san pham gia cam tu My hinh anh 1Thịt gà. (Nguồn: Getty Images)

Tân Hoa xã ngày 7/11 đưa tin Trung Quốc đang cân nhắc dỡ bỏ những hạn chế đối với hoạt động nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ Mỹ.

Cơ quan Hải quan và Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc đang nghiên cứu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế Mỹ xuất khẩu các sản phẩm gia cầm sang Trung Quốc.

Kể từ tháng 1/2015, Trung Quốc đã cấm nhập toàn bộ thịt gia cầm và trứng của Mỹ sau khi dịch cúm gia cầm bùng phát trở lại tại quốc gia này sau nhiều năm qua.

Các biện pháp hạn chế khiến giá trị hàng gia cầm nhập khẩu từ Mỹ vào Trung Quốc giảm 80% từ mức 390 triệu USD năm 2014 xuống 74 triệu USD năm 2015.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hai nước đã nhất trí hoãn áp thuế bổ sung theo giai đoạn trong cuộc thương chiến kéo dài nhiều tháng qua.

[Trung Quốc, Mỹ bắt đầu áp thuế bổ sung với một số hàng hóa của nhau]

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong ngày 7/11 cho biết trong hai tuần qua, Trung Quốc và Mỹ nhất trí sẽ bãi bỏ thuế áp đặt trong cuộc chiến thương mại kéo dài nhiều tháng giữa hai nước theo từng giai đoạn.

Theo người phát ngôn này, Trung Quốc và Mỹ cần đồng thời bãi bỏ một số thuế đối với hàng hóa của mỗi bên để đạt một thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Việc bãi bỏ thuế là một điều kiện quan trọng để đạt bất kỳ một thỏa thuận nào.

Tương quan thuế bãi bỏ cần phải như nhau và bao nhiêu thuế cần phãi bãi bỏ có thể được đàm phán. Mỹ và Trung Quốc hướng tới mục tiêu ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một trong tháng 11 này./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)