Ngày 18/11, trên trang mạng Ban giám sát Ủy ban Kiểm tra, Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã công bố tình hình kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm tám điều quy định của Đảng tại các tỉnh thành nước này tính đến ngày 30/9.

Tính đến thời gian trên, Trung Quốc đã có 16.839 trường hợp vi phạm tám điều quy định của Đảng, xử lý 16.699 người, trong đó có 3.721 trường hợp bị kỷ luật.

Các trường hợp trên chủ yếu vi phạm quy định xây dựng nhà cao tầng, khách sạn, dùng tiền công quỹ ăn uống lãng phí, sử dụng xe công không đúng mục đích, dùng tiền công quỹ đi du lịch trong và ngoài nước, tổ chức đám cưới, tang lễ xa xỉ.

Ngoài ra, còn kiểm tra xử lý các trường hợp biếu và nhận quà, nhận hoặc dùng tiền công quỹ tham gia các hoạt động giải trí và thể thao cao cấp, vi phạm kỷ luật công tác, yếu kém về năng lực, đạo đức.

Hồi tháng 12/2012, Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thông qua tám điều quy định của Đảng về cải tiến tác phong làm việc, liên hệ quần chúng mật thiết và hạn chế chi tiêu lãng phí./.

(TTXVN)