Cảnh sát Myanmar canh gác số ma túy chuẩn bị đưa đi tiêu hủy tại Yangon, Myanmar ngày 26/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tại phiên họp lần thứ 5 Ủy ban Thực thi pháp luật và Hợp tác an ninh giữa Trung Quốc và Myanmar, hai bên đã cam kết tăng cường hợp tác về vấn đề này.

Chủ trì phiên họp diễn ra tại thủ đô Nay Pyi Taw của M​yanmar ngày 27/9 là Ủy viên quốc vụ , Bộ trưởng Công an Trung Quốc Quách Thanh Côn và Bộ trưởng Nội vụ Myanmar Kyaw Swe.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực thi pháp luật và an ninh trong sự hợp giữa hai quốc gia láng giềng, Bộ trưởng Công an Trung Quốc cho rằng kể từ khi thiết lập cơ chế hợp tác thực thi pháp luật và an ninh tại cuộc họp năm 2005, cả hai bên đã đạt được nhiều kết quả đáng kể, thúc đẩy hợp tác đi vào thực chất ở mọi mặt, mang lại nhiều ý nghĩa trong quan hệ song phương.

Theo ông Quách Thanh Côn, củng cố hợp tác trong lĩnh vực thực thi pháp luật là phù hợp với lợi ích chung của nhân dân mỗi nước, đồng thời kêu gọi hai bên duy trì việc liên kết chặt chẽ, nâng cao sự tin tưởng lẫn nhau và tiếp tục thúc đẩy việc thực thi cũng như đổi mới trong hợp tác.

Bộ trưởng Công an Trung Quốc kêu gọi hợp tác trong nhiều lĩnh vực như chống buôn bán ma túy, chống khủng bố, quản lý biên giới và an ninh...

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Myanmar Kyaw Swe cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Trung Quốc nhằm củng cố sự ổn định tại biên giới, trấn áp tội phạm, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Kết thúc cuộc họp, hai Bộ trưởng đã ký một số biên bản và chứng kiến lễ ký nhiều tài liệu liên quan./.