Trung Quoc-Pakistan thuc day hop tac xay dung hanh lang kinh te hinh anh 1Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif được chào đón tại sân bay Bắc Kinh (Nguồn: PID)

Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc và Pakistan đã cam kết thúc đẩy những nỗ lực chung nhằm xây dựng một hành lang kinh tế song phương, với việc ký kết một kế hoạch dự thảo dài hạn về dự án này tại Bắc Kinh ngày 8/11.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và người đồng cấp Pakistan Muhammad Nawaz Sharif đang ở thăm Trung Quốc đã chứng kiến lễ ký kết sau khi hội đàm.

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho rằng Hành lang kinh tế Trung Quốc-Pakistan là một dự án trọng điểm để tăng cường kết nối giữa hai nước láng giềng này, qua đó thiết lập khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Về phần mình, Thủ tướng Pakistan Muhammad Nawaz Sharif khẳng định Islamabad sẵn sàng hợp tác để xây dựng thành công hành lang kinh tế.

Ông cũng hoan nghênh đầu tư của Trung Quốc vào Pakistan và cam kết bảo đảm an toàn cho người dân và các tổ chức của Trung Quốc tại nước này.

Hành lang kinh tế Trung Quốc-Pakistan kết nối khu vực Khách Thập thuộc Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương của Trung Quốc với cảng Gwadar ở Tây Nam Pakistan.

Việc xây dựng hành lang kinh tế này được nêu trong một thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm Pakistan của Thủ tướng Lý Khắc Cường hồi tháng 5/2013.

Cùng ngày 8/11, hai bên cũng ký kết hơn 20 văn kiện hợp tác khác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm công nghệ, năng lượng, tài chính, khu công nghiệp và truyền thông./.
(TTXVN/Vietnam+)