Trung tam canh bao song than theo doi sat dong dat o Ha Tinh hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần-Viện Vật lý Địa, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, vào hồi 23 giờ 5 phút 39 giây (giờ GMT) ngày 17/10 (tức 6 giờ 0 phút 39 giây (giờ Hà Nội) ngày 18/10, một trận động đất 3,8 độ xảy ra tại vị trí có tọa độ (18,31 vĩ độ Bắc, 106,174 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Động đất xảy ra tại ngoài khơi khu vực biển Hà Tĩnh (cách bờ biển huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 5 km).

[Hà Tĩnh: Xuất hiện dư chấn động đất tại huyện Kỳ Anh]

Trao đổi với phóng viên, tiến sỹ Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng viện Vật lý Địa cầu, Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết khu vực bờ biển tại tỉnh Hà Tĩnh là nơi ít xảy ra động đất.

Trận động đất này có cường độ yếu nên cũng không ảnh hưởng đến các hoạt động đánh bắt ở ngoài khơi của người dân và cũng không có khả năng gây thiệt hại về người và tài sản.

Chị Nguyễn Thị Thùy Linh, người dân tại huyện Kỳ Anh cho biết tối 17/10,  trên địa bàn huyện có mưa rộng, sấm sét và có rung lắc nhẹ nhưng không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Nhiều người cũng bất ngờ khi biết nơi đây xảy ra động đất.

Hiện tại Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần-Viện Vật lý Địa cầu đang tiếp tục theo dõi trận động đất này./.
Lý Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)