Trung tam Kiem soat Benh tat Dong Thap hoat dong tro lai binh thuong hinh anh 1Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp tạm ngưng các dịch vụ y tế trong sáng 25/6. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Đồng Tháp, đơn vị đã hoạt động trở lại bình thường từ sáng 26/6.

Trước đó, nhân viên làm việc ở Phòng Tổ chức-Hành chính của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đồng Tháp đã từng đến chăm sóc người bệnh tại khoa Nội Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, nơi có ca bệnh số 14437, sau đó chủ động khai báo y tế và có xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã xét nghiệm khẳng định lại và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp F1 và F2 cũng đều âm tính với SARS-CoV-2.

[10 ca nghi nhiễm, Đồng Tháp thần tốc truy vết, xác định nguồn lây]

BN14437 là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc từ ngày 10/6 do áp xe ở vai.

Ngày 23/6, bệnh nhân sốt, mệt mỏi. Đến sáng 24/6, bệnh nhân được lấy mẫu test kháng nguyên nhanh, kết quả xét nghiệm dương tính. Tối cùng ngày, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca bệnh tại bệnh viện Sa Đéc, ngành chức năng Đồng Tháp đã khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp có liên quan.

Hàng loạt các hoạt động ứng phó được kích hoạt ngay, trong đó Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc được thiết lập cách ly y tế tạm thời 7 ngày kể từ 21 giờ ngày 24/6 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh; tạm dừng Bệnh viện Quân dân y vì có ca nghi mắc COVID-19 liên quan đến BN14437./.

Chương Đài (TTXVN/Vietnam+)