ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 10 tháng 6 năm 2019 – Có tổng cộng 64 dự án của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á đã được nhận Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm (Asia Responsible Enterprise Awards – AREA) 2019, tăng 19% so với năm ngoái. Được coi là giải thưởng hàng đầu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) ở châu Á, lễ trao giải năm nay được tổ chức tại Đài Bắc, sau những lần trước từng được tổ chức tại Macau, Singapore, Bangkok và Manila.

Được Enterprise Asia, một tổ chức phi chính phủ hàng đầu về kinh doanh có trách nhiệm ở châu Á tổ chức, giải thưởng AREA có sứ mệnh công nhận và tôn vinh các doanh nghiệp và nhà lãnh đạo châu Á đã cổ xúy và thúc đẩy các hoạt động kinh doanh bền vững và có trách nhiệm với xã hội. Các hạng mục giải thưởng gồm trao quyền xã hội, đầu tư vào con người, tăng cường sức khỏe, lãnh đạo xanh, quản trị doanh nghiệp và lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Lễ trao giải thưởng đã có vinh dự chào đón sự hiện diện của nhiều vị lãnh đạo cao cấp, trong đó có ông Chang San-cheng, nguyên Thủ tướng của Chính quyền Đài Loan và ông Hou Yu-Ih, thị trưởng thành phố Tân Đài Bắc.

Dẫn đầu danh sách những đơn vị chiến thắng trong hạng mục trao quyền xã hội là Trung tâm mua sắm Far East Big City với Dự án “Đồng tổ chức Liên hoan xướng âm châu Á lần thứ 8 cùng Quỹ Kehua để hiện thực hóa tầm nhìn của Far East Big City tác động sâu sắc đến việc bảo tồn văn hóa bản địa của Đài Loan và dân ca Hakka”.

Far East Big City là trung tâm mua sắm lớn nhất tại phía bắc Đài Loan, với hơn 260 thương hiệu bán lẻ cung cấp nhiều lựa chọn mua sắm thời trang, giải trí, thể thao và ăn uống. Với sức chứa hơn 3.800 thực khách, Far East Big City còn được gọi là Vương quốc ăn uống (F & B) trong nhà, với hơn 60 thương hiệu ăn uống trong nước và quốc tế. Trung tâm có mục tiêu cung cấp dịch vụ mua sắm một cửa với trải nghiệm dịch vụ tốt với môi trường rất hấp dẫn.

Như mọi người đều biết, sự đa dạng ngôn ngữ là điều tối cần thiết cho di sản văn hoá của con người. Nhiều ngôn ngữ bản địa khác nhau thể hiện trí tuệ văn hóa độc đáo của người dân Đài Loan. Tuy nhiên, UNESCO đã liệt kê Đài Loan là một khu vực có nguy cơ tuyệt chủng ngôn ngữ bản địa.

Để nâng cao nhận thức về nguy cơ này, Big City luôn nỗ lực thúc đẩy sự đa dạng ngôn ngữ và cung cấp sự hỗ trợ thường xuyên giúp thể hiện, sáng tạo và phổ biến ngôn ngữ bản địa của Đài Loan thông qua giáo dục và biểu diễn âm nhạc. Phương tiện cụ thể và hiệu quả để đạt được điều này là khuyến khích và tạo điều kiện cho phong trào hát dân ca ở tất cả các nhóm tuổi. Far East Big City luôn chú ý đến giá trị là trung tâm mua sắm lớn nhất phía Bắc Đài Loan, luôn thu hút rất đông khách. Các không gian mở công cộng tại đây còn được sử dụng làm địa điểm học tập và biểu diễn tối ưu nhằm bồi dưỡng và thúc đẩy việc bảo tồn và phổ biến ngôn ngữ bản địa cho tất cả các thế hệ.

Từ năm 2016, Far East Big City đã thực hiện nhiều sáng kiến liên quan đến việc hợp tác toàn cầu và mạng lưới tài nguyên địa phương để thúc đẩy các chương trình giảng dạy và biểu diễn âm nhạc, bao gồm cả việc cùng với Hiệp hội Vox Nativa Đài Loan đồng tài trợ cho chuyến thăm Đài Loan của Dàn hợp xướng nam học sinh của thành phố Poznan (Ba Lan).

Far East Big City cũng nỗ lực để tích cực đồng hóa và tăng cường phổ biến ngôn ngữ bản địa đa thế hệ và đa dạng văn hóa thông qua giáo dục A-Cappella, bao gồm cả việc tổ chức các khóa học dành cho phụ huynh – trẻ em và trại hè A-Cappella dành cho trẻ em.

“Liên hoan Giọng hát châu Á Hsin-Chu 2018” là một trong những sự kiện thành công của sáng kiến này bằng cách kết hợp A-Cappella với văn hóa Hakka của Đài Loan. Liên hoan xướng âm châu Á lần thứ 8, do Big City và Kehua Foundation đồng tổ chức, bao gồm các lớp học A-Cappella, một cuộc thi A-Cappella châu Á, Hòa nhạc Hakkappella, Hòa nhạc Gala A-Cappella, lễ hội A-Ca-Day và nhiều buổi biểu diễn trên các sân khấu mở của Far East Big City sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến 19 tháng 8 năm 2018. Nhiệm vụ của Far East Big City là thúc đẩy nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của văn hóa bản địa và thúc đẩy sự kế thừa ngôn ngữ phong phú của Đài Loan.

Far East Big City thấy được tầm quan trọng của việc duy trì nỗ lực lâu dài đối với thúc đẩy sự đa dạng ngôn ngữ (nếu có) để có tác động lâu dài. Theo đó, trung tâm này liên tục tạo nguồn lực cho các chương trình giáo dục A-Cappella không chỉ dưới hình thức các lớp học cho mọi lứa tuổi, mà còn các lớp học cao cấp cho giáo viên âm nhạc.

Thành tựu và tác động

Thông qua sự kết hợp giữa các nguồn lực truyền thông và tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến của Big City, trung tâm này có thể thu hút hơn 20.000 thành viên khán giả trực tiếp và 4,8 triệu người xem trực tuyến trong các sự kiện âm nhạc liên quan.

Far East Big City coi trọng việc bảo tồn văn hóa và tập quán bản địa là một trong những mục tiêu phát triển bền vững được Liên hợp quốc đề ra. Trong khi thúc đẩy sự đóng góp mang tính xây dựng liên tục cho xã hội trong sự kiện này, Far East Big City cũng cung cấp cho khách hàng trải nghiệm xúc động khi thưởng thức những bài hát bản địa tuyệt vời biểu diễn ngay tại trung tâm thương mại, đồng thời nhận được sự tôn trọng và tin tưởng từ những người có cùng tầm nhìn bảo vệ ngôn ngữ đang đứng trước nguy cơ bị quên lãng.

Định hướng tương lai

Big City sẽ tiếp tục dành những nỗ lực của mình cho giáo dục âm nhạc để bảo tồn văn hóa bản địa. Nhiều dự án quảng bá âm nhạc bản địa đã được lên kế hoạch và đang được thực hiện cho giáo viên và học sinh ở các độ tuổi khác nhau.

Far East Big City đặt mục tiêu trở thành một trong những nền tảng uy tín và có ảnh hưởng nhất đối với nỗ lực hợp tác nhằm thúc đẩy giáo dục âm nhạc và văn hóa bản địa tại Đài Loan. Trung tâm này sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm để đảm bảo rằng, không có ngôn ngữ bản địa nào bị biến mất và được dành riêng cho mục tiêu củng cố, duy trì và duy trì văn hóa bản địa trong nhiều thế hệ tiếp theo.

Thông tin về Enterprise Asia

Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ (NGO) luôn theo đuổi việc tạo ra châu Á trở thành môi trường kinh doanh năng động như là động cơ thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội tiến bộ, bình đẳng và bền vững. Hai trụ cột chính của Enterprise Asia là đầu tư vào con người và kinh doanh có trách nhiệm. Enterprise Asia hợp tác với các chính phủ, NGO và các tổ chức khác để thúc đẩy khả năng cạnh tranh, phát triển tinh thần và đội ngũ doanh nhân, nâng cao vị thế kinh tế của mọi người trên khắp châu Á và đảm bảo di sản hy vọng, đổi mới và tạo dũng khí cho thế hệ tương lai. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:https://www.enterpriseasia.org/.

Thông tin về Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm (AREA)

Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp châu Á đã cổ xúy và đẩy mạnh tinh thần doanh nhân bền vững và có trách nhiệm trong các hạng mục Lãnh đạo xanh, Đầu tư vào con người, Thúc đẩy sức khỏe, Trao quyền xã hội, Quản trị doanh nghiệp và Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://enterpriseasia.org/area/.

Giang Tran