Lễ hội trung thu phố cổ Hà Nội với chủ đề “Tết trung thu truyền thống 2013” sẽ được tổ chức từ ngày 13-19/9 tới.

Theo đó, chương trình sẽ diễn ra tại ba địa điểm chính: Đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc), đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào) và Ngôi nhà di sản (87 Mã Mây).

Trong thời gian này, lễ hội trung thu phố cổ sẽ diễn ra các hoạt động chính như: Trưng bày, giới thiệu các loại đồ chơi dân gian truyền thống như mâm ngũ quả, đèn ông sao, tò he, con quay, ông tiến sỹ và các loại mặt nạ… Các loại đồ chơi này sẽ được làm từ nhiều loại chất liệu như gỗ, giấy bồi…

[Tết Trung thu: Đồ chơi ngoại vẫn chiếm lĩnh thị trường]

Cùng với đó, các nghệ nhân sẽ trực tiếp hướng dẫn các em nhỏ làm các loại đồ chơi truyền thống từ các vật liệu tự nhiên. “Điều này sẽ góp phần giúp các em nhỏ hiểu hơn về ý nghĩa, giá trị của các loại đồ chơi dân gian (đặc biệt là trong bối cảnh các trò chơi này đang ngày càng mai một); từ đó, các em sẽ gắn bó hơn với truyền thống văn hóa của dân tộc,” đại diện Ban quản lý phố cổ bày tỏ.

Điểm nhấn của chương trình trung thu phố cổ năm nay là việc trưng bày không gian đón tết trung thu truyền thống của một gia đình Hà Nội và giới thiệu tranh dân gian Đông Hồ về đề tài thiếu nhi tại Ngôi nhà di sản.

Chương trình “Tết trung thu truyền thống 2013” được Ban quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa đồng thời quảng bá hình ảnh phố cổ Hà Nội tới du khách.

Lễ hội sẽ chính thức khai mạc vào lúc 10 giờ sáng 13/9 tại đình Kim Ngân. Thời gian diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội từ 9-12 giờ và 14-17 giờ hàng ngày./.