Ông Bùi Đức Thọ, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi cho biết trong dịp Tết Trung Thu 2013, Quỹ sẽ tổ chức trao học bổng và quà Trung Thu cho hơn 500 trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, nhất là ở miền núi với tổng trị giá trên 600 triệu đồng.

Trong đó, Quỹ sẽ trao gần 400 triệu đồng tiền học bổng và hơn 200 triệu đồng tiền quà, bánh.

Nằm trong chương trình trao học bổng và tặng quà Trung Thu cho các em, ngày 14/9, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Nhà máy Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy tổ chức thăm và tặng quà Trung Thu cho các em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm phục hồi chức năng Bình Hòa (Bình Sơn) và Hành Thiện (Nghĩa Hành).

Tại mỗi Trung tâm phục hồi chức năng, đoàn đã trao 80 suất quà tặng các em. Mỗi suất gồm sữa và tiền mặt trị giá 300.000 đồng.

Nhà máy sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy hỗ trợ 300 phần quà trị giá khoảng 90 triệu đồng, tặng các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Trung Thu 2013. Đoàn khối các cơ quan tỉnh thăm và tặng 100 chiếc áo đi mưa cho các em học sinh nghèo vượt khó, tặng trên 500 phần quà cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu.

Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Tài chính hướng dẫn các địa phương huy động kinh phí, xem xét bố trí nguồn lực từ ngân sách nhà nước, các tổ chức và cá nhân trong xã hội để hỗ trợ cho tất cả trẻ em được đón Tết Trung Thu vui vẻ, an toàn và lành mạnh.

Các đơn vị chức năng giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các hoạt động văn hóa, trò chơi truyền thống; tổ chức các hoạt động Tết Trung Thu thiết thực, tiết kiệm, thu hút trẻ em nghèo, trẻ em miền núi, trẻ em dân tộc thiểu số tham gia các hoạt động, sân chơi trong dịp Trung Thu.

Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố tổ chức thăm, tặng quà học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tham gia vui Tết Trung Thu cùng trẻ em tại cộng đồng.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức vui chơi trong đêm Trung Thu cho hơn 500 em với nhiều tiết mục ca hát, phá cỗ, rước đèn ông sao và trao học bổng.

Tại thành phố Nha Trang, tối 14/9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Khánh Hòa tổ chức Tết Trung Thu với chủ đề "Vui hội Trăng rằm” cho thiếu nhi đồng bào dân tộc thiểu số; trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hơn 200 thiếu nhi tham gia "Vui hội Trăng rằm” đã cùng nhau nghe Thư chúc Tết Trung Thu của Chủ tịch nước; chơi các trò chơi, như: múa lân, rước đèn ông sao, ca hát, xem múa rối và phá cỗ.

Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành đã trao hơn 200 suất quà, mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng tặng các em thiếu nhi. Ngoài ra, các em tham dự "Vui hội Trăng rằm” còn được đi thăm quan danh thắng, lưu trú miễn phí ở thành phố Nha Trang.

Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Khánh Hòa Trịnh Thị Hợp, cho biết nhân dịp Tết Trung Thu, thông qua Vùng 4 Hải quân, tỉnh đã gửi ba thùng quà tặng thiếu nhi ở các xã Song Tử Tây, Sinh Tồn, thị trấn Trường Sa thuộc huyện đảo Trường Sa.

Nhiều tổ chức đã đến thăm tặng quà thiếu nhi ở Làng trẻ em SOS Nha Trang, các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em... Tỉnh đoàn cũng phối hợp các đoàn thể các địa phương tổ chức nhiều hoạt động vui chơi và tặng quà cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung Thu.

Cùng ngày, tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội, Hội Đồng đội thành phố đã tổ chức đêm “Trung Thu yêu thương” lần 4 - 2013 tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì.

Chương trình nhằm chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là trẻ em thiệt thòi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Trung Thu, với sự hỗ trợ của Quỹ “Hiểu về trái tim,” Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam, các cấp, các ngành, toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội trao 2.000 suất quà tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 200.000 đồng bao gồm lồng đèn, bánh Trung Thu, sữa tươi, chai nước ngọt, vở học sinh...

Quỹ “Hiểu về trái tim” phối hợp với Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cùng các đơn vị, doanh nghiệp hảo tâm mang chương trình "Trung Thu yêu thương" đến với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại các quận, huyện, thị xã của Hà Nội; con em công nhân nghèo các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn Hà Nội; con em dân tộc thiểu số huyện Ba Vì và tỉnh Phú Thọ cùng các bệnh nhi đang chữa trị tại bốn bệnh viện trên địa bàn nội thành Hà Nội: Khoa Nhi - Bệnh viên Tim mạch Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện K, góp phần mang đến một lễ hội Trung Thu trọn vẹn cho các em khó khăn, thiệt thòi.

Tối cùng ngày, Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân cũng tổ chức đêm hội trăng rằm với chủ đề “Vầng Trăng cho em,” với nhiều tiết mục văn nghệ, múa lân chào đón Trung Thu, trao học bổng và quà cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…/.