Chí Công trong một tình huống tranh chấp bóng quyết liệt với Lê Công Vinh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trung vệ tuyển Việt Nam Trần Chí Công khẳng định anh sẵn sàng thi đấu quyết liệt để ngăn chặn các cầu thủ Manchester City ghi bàn vào lưới đội nhà trong trận giao hữu ngày mai (27/7).

Chí Công là một trong số những trung vệ được ông Toshiya Miura triệu tập cho trận giao hữu với Manchester City ngày mai. Cầu thủ của Đồng Tâm Long An nổi tiếng với lối đá quyết liệt, giàu sức mạnh và rất hiệu quả. Đối đầu với những siêu sao của Manchester City, thể hình cùng khả năng kèm người của Chí Công sẽ là điều rất cần thiết với tuyển Việt Nam.

Trung vệ của Đồng Tâm Long An khẳng định: “Mình sẵn sàng đá rắn chứ. Mình là hậu vệ mà, mình phải làm sao để tiền đạo đối phương không thể ghi bàn vào lưới đội bóng của mình. Đá rắn tới đâu cũng chỉ là mình đang giúp đội bóng thôi.”

Quyết tâm ấy của Chí Công đến trong bối cảnh anh được đối mặt với cầu thủ mà mình rất hâm mộ: “Tân binh Sterling của Man City là người mình hâm mộ. Đó là người mình muốn cọ sát, thi đấu thử. Sterling là cầu thủ rất khỏe, kỹ thuật, hội đầy đủ các yếu tổ của một cầu thủ tấn công giải ngoại hạng Anh."

"Trong một vài tình huống, mình nghĩ mình cũng có thể khóa được Sterling. Nhưng điều đó, phải vào tình huống cụ thể trong trận mới biết được. Rất khó cho mình khi phải kèm một cầu thủ quá hay như thế,” Chí Công chia sẻ.

Dù vậy, cựu hậu vệ của Becamex Bình Dương tỏ ra rất tự tin: “Sức khỏe của mình hiện rất tốt trước thềm cuộc đấu với Man City. Mình đang rất máu lửa và quyết tâm cho trận này. Cả đội tuyển sẽ cố gắng tập trung thi đấu, học hỏi phong độ của các cầu thủ Man City, xem xét lối đá của họ.”/.