Trung-Han nhat tri tang cuong hop tac quoc phong song phuong hinh anh 1(Nguồn: koreaherald.com)

Giới chức quốc phòng Hàn Quốc và Trung Quốc đã tiến hành vòng tham vấn chính sách lần thứ 17 tại Bắc Kinh ngày 19/12 để thảo luận cách thức tăng cường trao đổi và hợp tác song phương.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết tại cuộc họp nêu trên, Tổng cục trưởng Cục chính sách quốc tế Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Lee Won-ik và người đồng cấp Trung Quốc Song Yan Chao đã thảo luận về việc trao đổi quan chức cấp cao nhằm củng cố "đối thoại chiến lược" và nhiều vấn đề khác.

[Hàn Quốc, Trung Quốc đàm phán về phân định ranh giới trên biển]

Theo một quan chức giấu tên thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, hai bên đã nhất trí tích cực nỗ lực nhằm khôi phục đầy đủ các trao đổi và hợp tác quốc phòng song phương.

Hai bên cũng đã chia sẻ nhận thức chung về tầm quan trọng của sự ủng hộ và hợp tác quốc tế trong tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và thiết lập một cơ chế hòa bình lâu dài.

Các trao đổi giữa Hàn Quốc và Trung Quốc đã bị ngắt quãng trong vài năm gần đây do tranh cãi ngoại giao giữa Seoul và Bắc Kinh liên quan đến việc lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)