Trung-Trieu trao doi dien mung ky niem 70 nam quan he ngoai giao hinh anh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: KCNA)

Theo Tân Hoa xã, ngày 6/10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trao đổi điện mừng nhận kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Trong điện mừng gửi Triều Tiên, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh trong 70 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã trải qua thời gian thử thách và có sự thay đổi phù hợp với thời cuộc quốc tế, ngày càng phát triển vững mạnh, bền chặt.

[Triều Tiên phát triển quan hệ với Trung Quốc bất kể tình hình quốc tế]

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định Bình Nhưỡng sẽ luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống với Bắc Kinh và sẽ nỗ lực mang lại sức sống mới cho quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Triều Tiên là một trong những nước đầu tiên công nhận Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa sau khi nước này thành lập vào năm 1949. Từ tháng 3/2018 đến nay, ông Tập Cận Bình và ông Kim Jong-un đã có 5 lần gặp mặt.

Ông Tập Cận Bình cũng là nhà lãnh đạo Trung Quốc đầu tiên tới Bình Nhưỡng trong 14 năm qua sau chuyến thăm hồi tháng Sáu năm nay./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)