Bà Hà Thị Khiết linh mục Phan Khắc Từ. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Ngày 9/12, Đoàn công tác Trung ương do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng các cá nhân, tổ chức tôn giáo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nhân Lễ Giáng sinh 2015.

Tại các điểm đến thăm, bà Hà Thị Khiết gửi lời chúc mừng đến các chức sắc, đồng bào công giáo, tín đồ tin lành nhân mùa lễ Giáng sinh 2015, thông báo những thành tựu phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của đất nước trong những năm qua. Bà cho rằng trong thành tựu chung có những đóng góp của bà con giáo dân các tôn giáo và mong muốn trong thời gian tới, đất nước bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế, rất cần sự chung tay, góp sức, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, trong đó có bà con giáo dân trên khắp đất nước.

Đến thăm và chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Thành phố Hồ Chí Minh, bà Hà Thị Khiết đã đánh giá cao những đóng góp tích cực của giới chức sắc tôn giáo và đồng bào công giáo, tại giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua đối với sự phát triển của thành phố cũng như cả nước; đồng thời thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, điển hình trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới tại các địa phương, xã hội từ thiện...

Gửi lời chúc Tổng Giám mục giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Bùi Văn Đọc đón mừng một mùa Giáng sinh 2015 an lành, năm mới 2016 an khang, hạnh phúc, bà Hà Thị Khiết mong muốn thời gian tới, Tổng Giám mục giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh Bùi Văn Đọc và các vị linh mục ở Giáo phận Thành phố tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, vận động, dẫn dắt giáo dân sống hòa thuận, chan hòa, cùng nhau tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt Tòa Tổng Giám mục Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc đã gửi lời chúc phúc tới các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Dân vận Trung ương nhân dịp Lễ Giáng sinh 2015; đồng thời hứa sẽ tiếp tục động viên các chức sắc, tu sỹ, giáo dân tham gia các phong trào thi đua, thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo.

Đến thăm Hồng y Phạm Minh Mẫn, nguyên Tổng Giám mục Thành phố Hồ Chí Minh, bà Hà Thị Khiết thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước chân thành gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng Giáng sinh tới Hồng y, đồng thời trân trọng ghi nhận trách nhiệm, vai trò quan trọng của Hồng y đối với cộng đồng Công giáo Việt Nam nói chung và giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Bà Hà Thị Khiết tin tưởng, với uy tín của mình, Hồng y Phạm Minh Mẫn sẽ tiếp tục cùng các vị chức sắc công giáo động viên, dẫn dắt bà con giáo dân tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cùng chung sức vun đắp, đóng góp xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc, luôn luôn thể hiện truyền thống “kính Chúa, yêu nước."

Cám ơn những tình cảm tốt đẹp mà các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nuớc giành cho cá nhân mình, Hồng y Phạm Minh Mẫn cũng gửi lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới đến mọi người dân Việt Nam, mong muốn đất nước Việt Nam sẽ được bình an và hạnh phúc.

Đến thăm Tổng Liên hội Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam), bà Hà Thị Khiết đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, vui tươi tới Hội đồng quản nhiệm và các mục sư, cũng như tới đồng bào tín đồ trong toàn Hội thánh.

Hoan nghênh những đóng góp của Hội thánh và đồng bào theo đạo Tin lành trong xây dựng và phát triển đất nước, bà Hà Thị Khiết mong Hội thánh và bà con tín đồ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Nhà nước, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, có nhiều đóng góp vào thành tựu chung của đất nước và sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thay mặt Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam), Mục sư-Hội trưởng Phan Vĩnh Cự cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và Ban Dân vận trung ương đã dành cho Hội thánh trong thời gian qua và mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng linh mục Nguyễn Công Danh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam và linh mục Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam./.