Truong ban Kinh te Trung uong tiep Pho Chu tich dieu hanh Qualcomm hinh anh 1Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Qualcomm, Alexander H. Rogers. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Chiều 12/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp ông Alexander H. Rogers, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Qualcomm, Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao quan hệ hợp tác, đóng góp của Tập đoàn Qualcomm cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong hơn 15 năm qua.

Đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học công nghệ; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bộ, ngành, công ty, tập đoàn điện tử, viễn thông lớn của Việt Nam; việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tại Hà Nội; chương trình thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam-Qualcomm, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ của Việt Nam.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng, các chương trình và hoạt động của Tập đoàn Qualcomm tại Việt Nam là phù hợp với những định hướng ưu tiên phát triển công nghệ của Việt Nam trong thời gian tới.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đề nghị, Tập đoàn Qualcomm tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ sinh thái cho đổi mới sáng tạo công nghệ, cung cấp tư vấn cho các cơ quan quản lý và tăng cường hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp của Việt Nam.

Chân thành cảm ơn Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp đoàn, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Qualcomm bày tỏ ấn tượng trước tầm nhìn và những kết quả đạt được của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc phát triển công nghệ cao, thể hiện qua việc ban hành Nghị quyết số 52/NQ-TW về “Một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.”

Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Qualcomm cho rằng, có sự phù hợp giữa thế mạnh và ưu tiên của Tập đoàn Qualcomm với nhu cầu phát triển công nghệ cao của Việt Nam, đặc biệt trong công nghệ 5G.

Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Qualcomm khẳng định cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ với Chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam trong việc phát triển hạ tầng công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp công nghệ ở Việt Nam./.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN/Vietnam+)