Chiều 25/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp ông Peter Altmaier, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức.

Tại buổi tiếp, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình chào mừng Bộ trưởng Peter Altmaier đến thăm và làm việc tại Việt Nam và khẳng định Việt Nam coi trọng mối quan hệ Đối tác chiến lược với Cộng hòa Liên bang Đức, mong muốn hai bên ngày càng thắt chặt quan hệ hợp tác, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư.

Cộng hòa Liên bang Đức hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở Liên minh châu Âu (EU) nói riêng và ở châu Âu nói chung, với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đạt trên 10 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với năm 2017.

[Diễn đàn Thương mại và Đầu tư Việt Nam-Đức tại thành phố Leipzig]

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình bày tỏ mong muốn Cộng hòa Liên bang Đức và các nước thành viên Liên minh châu Âu ủng hộ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), cho rằng việc sớm ký kết và thông qua Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu cũng sẽ là bước tiến rất có ý nghĩa trong việc hiện thực hóa chiến lược kết nối Liên minh châu Âu-châu Á của Liên minh châu Âu, cũng như thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Cộng hòa Liên bang Đức nói riêng.

Chúc mừng Dự án Ngôi nhà Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức khai trương và đi vào hoạt động, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng đây sẽ là cầu nối các doanh nghiệp Cộng hòa Liên bang Đức và các doanh nghiệp Việt Nam cũng như doanh nghiệp trong khối ASEAN góp phần tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức Peter Altmaier cảm ơn Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp đoàn; đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam thời gian qua.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức Peter Altmaier khẳng định, Đức sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực có thế mạnh và phù hợp với ưu tiên phát triển của Việt Nam như công nghiệp phụ trợ, hạ tầng du lịch, đào tạo nghề, môi trường... cũng như tiếp tục thúc đẩy các dự án hợp tác lớn giữa hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)