Chiều 21/1, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, huyện Thuận Thành.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sống, điều trị của các thương, bệnh binh tại Trung tâm; bày tỏ sự xúc động, cảm phục trước nghị lực của các thương, bệnh binh nỗ lực vươn lên, làm theo lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế.”

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương khẳng định Đảng và Nhà nước, nhân dân không bao giờ quên công lao của các thương, bệnh binh đã cống hiến máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để tri ân các gia đình người có công với cách mạng. 

Tại đây, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương gửi lời chúc mừng năm mới và trao quà Tết đến các thương binh, bệnh binh; mong các thương binh, bệnh binh tiếp tục lạc quan, yêu đời, sống vui, sống khỏe; tiếp tục góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ. 

[Hải Dương: Nhiều hoạt động tri ân người có công, gia đình chính sách]

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều chính sách, hoạt động chăm lo cho các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, đặc biệt những thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm.

Phát huy tinh thần đó, đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành làm tốt hơn nữa công tác nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và các chế độ, chính sách cho các thương, bệnh binh.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dântỉnh Bắc Ninh cũng trao quà Tết cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành cùng các thương binh, bệnh binh, người có công đang điều trị tại Trung tâm.

Hiện nay, Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành đang chăm sóc, điều trị 95 thương, bệnh binh nặng thuộc 23 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên-Huế trở ra, trong đó có 1 thương binh thời kỳ kháng chiến chống Pháp, 62 thương binh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và hơn 30 thương binh thời kỳ chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc./.

Thanh Thương (TTXVN/Vietnam+)