Trưởng công tố Natalia Poklonskaya. (Nguồn: sputniknews.com)

Trưởng công tố của nước Cộng hòa tự trị Crimea, Natalia Poklonskaya, cho rằng ý định truy tìm các công tố viên bị tình nghi phản quốc của Ukraine là “chiêu tự quảng cáo của chính quyền Kiev,” thậm chí còn nói thẳng họ có thể tìm thấy cô tại nơi làm việc từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Trước đó, Công tố viên trưởng quân đội Ukraine, Anatolli Matios đã nói rằng có nhiều chứng cứ có thể khép 144 cựu công tố viên của Ukraine vào tội phản bội.

Những người bị tình nghi đầu tiên là những người thuộc bộ máy thực thi luật pháp ở Crimea, và họ bị truy nã vì không có mặt trên đất Ukraine.

Công tố viên Poklonskaya đã sớm có tên trong danh sách truy nã của Cơ quan an ninh Ukraine.

Trước lệnh truy nã, Poklonskaya thẳng thắn tuyên bố: “Cho những ai muốn tìm chúng tôi, muốn tìm tôi: Tôi ở chỗ làm việc từ 8 giờ sáng đến 10 giờ đêm. Tôi không biết gì về những lời buộc tội của họ, cũng như việc họ đang điều tra. Tôi chẳng biết gì cả. Vậy nên mọi thứ đang được tuyên bố tại Ukraine chỉ là những lời vô nghĩa.”

Theo Poklonskaya, chính quyền Kiev đã không gửi cho các công tố viên Crimea bất cứ văn bản chính thức nào về vấn đề này. “Chẳng có gì xảy ra, chúng tôi không nhận được văn bản nào hết. Họ chỉ đang tự quảng cáo bản thân,” cô nói.

Poklonskaya cũng hứa sẽ có lời đáp trả thích đáng cho những buộc tội vô căn cứ từ phía Ukraine. "Sẽ có những phản ứng thích đáng từ phía chúng tôi. Nhưng tôi sẽ không nói gì đâu, hãy để đó là một điều bất ngờ"./.