Phái viên Hàn Quốc phụ trách các vấn đề an ninh và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên Lee Do-hoon lên đường tới Mỹ ngày 21/10. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc ngày 22/10, trưởng đoàn đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân Triều Tiên của Hàn Quốc Lee Do-hoon đã đến Mỹ và dự kiến sẽ thảo luận về các vấn đề nổi cộm với Washington, trong đó có vấn đề đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều Tiên.

Ông Lee Do-hoon cho biết, Seoul hiểu rõ việc Mỹ và Triều Tiên vẫn chưa quyết định về lịch trình Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai và đây là điều hết sức tự nhiên.

[Hàn Quốc-Mỹ sắp xếp lại Bộ tư lệnh Các lực lượng hỗn hợp]

Theo ông Lee, đây là một sự kiện lớn và có nhiều khả năng sẽ tổ chức ở nước thứ ba, nên quá trình chuẩn bị cần nhiều thời gian. Điều quan trọng là cả hai nước đang cùng đi chung một hướng.

Dự kiến trong chuyến thăm này, ông Lee sẽ xác nhận về lịch trình cuộc hội đàm cấp cao Mỹ-Triều Tiên mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đề cập trước đó, cũng như lịch trình hội đàm cấp chuyên viên giữa Đặc phái viên phụ trách chính sách Triều Tiên của Bộ Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun với Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui./.