Ông Hwang Joon Kook. (Nguồn: Kyodo)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao nước này ngày 11/9 cho biết Trưởng đoàn đàm phán 6 bên của Hàn Quốc, ông Hwang Joon Kook sẽ thăm Mỹ từ 13-18/9 tới.

Bộ trên cho biết ông Hwang dự kiến sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Sung Kim vào ngày 16/9 để cùng thảo luận phương án thúc đẩy giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên, cùng đánh giá tình hình bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây.

Trưởng đoàn đàm phán 6 bên Hàn-Mỹ cũng sẽ thảo luận các phương án nhằm thúc đẩy đối thoại phi hạt nhân hóa và kiềm chế những hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Ngoài ra, Seoul và Washington cũng sẽ tập trung trao đổi xung quanh việc hai nước Hàn-Trung sẽ thể hiện phản ứng như thế nào trong trường hợp Triều Tiên có thêm hành động khiêu khích, đồng thời tìm cách để Bắc Kinh thể hiện vai trò tích cực hơn trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh các chuyên gia nghiên cứu nhận định nhiều khả năng Bình Nhưỡng sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa đạn đạo vào dịp nước này kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên vào 10/10 sắp tới./.