Trước rất nhiều sức ép của ông bầu các câu lạc bộ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định mùa giải 2012, các câu lạc bộ đang thi đấu ở V-League và hạng Nhất sẽ tự bầu ra Trưởng Ban tổ chức giải. Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không đề cử, hoặc giới thiệu các ứng cử viên.

Trong công văn gửi tới 28 câu lạc bộ (14 đội V-League, 14 đội hạng Nhất), VFF đề nghị đại diện các câu lạc bộ cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn ra 1 vị Trưởng Ban tổ chức giải mới đủ năng lực điều hành.

Ngày 23/9 là thời hạn cuối cùng để 28 câu lạc bộ tham gia thi đấu mùa giải 2012 gửi lại phiếu đề cử cho VFF.

Cũng liên quan đến chiếc ghế này, sau khi các ông “bầu” đồng loạt lên tiếng vạch rõ hạn chế phơi bày ở mùa giải 2011, đương kim Trưởng Ban tổ chức giải Dương Nghiệp Khôi cũng không ngần ngại bày tỏ quan điểm sẵn sàng nghỉ để chuyển giao cho người khác vị trí của mình.

Ông Khôi thừa nhận việc một nền bóng đá đang từng bước lên chuyên nghiệp thì việc mắc những sai sót là khó tránh khỏi. Bản thân ông tự xác định dù ở cương vị nào cũng sẽ chỉ là người góp phần phục vụ cho sự phát triển của các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp.

Những bất cập của mùa giải 2011, về cơ chế điều hành cũng như công tác trọng tài, đã được xơi lên và hâm nóng các trang báo suốt cả tuần qua sau bài phát biểu thẳng thắn của chủ tịch câu lạc bộ Hà Nội ACB Nguyễn Đức Kiên ở hội nghị tổng kết tổ chức tuần trước.

Sau đó, trong cuộc hội thảo Doanh nhân làm bóng đá do báo Pháp luật TP.HCM tổ chức chức, nhiều ông bầu đã kêu gọi VFF tiến hành những thay đổi ở mùa giải 2012, theo hướng lập ra một ban tổ chức do các câu lạc bộ tự bầu, thay vì được VFF chỉ định như trước đây./.

Nam Anh (TTXVN/Vietnam+)