Nước bị đóng băng tại một đài phun nước công viên Bryant ở New York ngày 13/3. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các trường học đóng cửa và hàng nghìn chuyến bay bị hủy khi bão Stella tràn vào khu vực Đông Bắc nước Mỹ dù với mức độ ảnh hưởng thấp hơn nhiều so với dự báo.

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cho biết tuyết rơi dày khoảng từ 10-15cm ở phần lớn thành phố New York, khu vực phía Bắc thành phố, mức tuyết chỉ trên 15cm.

Cơn bão trước đó được cho là cơn bão mùa Đông khắc nghiệt nhất mà New York từng đối mặt với mức tuyết được dự báo tới 60cm tại nhiều khu vực của thành phố này và sức gió lên tới 95 km/h.

Tuyết rơi dày vào buổi sáng đến đầu giờ chiều sau đó giảm dần cho đến chiều tối.

Dự báo đã khiến chính quyền thành phố triển khai tới 5.000 xe cào tuyết cũng như 2.000 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia túc trực.

Lệnh cảnh báo bão có hiệu lực từ nửa đêm 13/3, trong đó có hạn chế giao thông tại Manhattan.

Do lo ngại ảnh hưởng của cơn bão, sân bay Kennedy và La Guardia, các cơ quan công quyền, trường học ở New York đều đóng cửa.

Danh sách các chuyến bay bị hủy trước khi bão tuyết đổ bộ tại sân bay quốc tế Dulles ở Chantilly, bang Virginia ngày 13/3. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh báo bão tiếp tục có hiệu lực từ miền Đông bang Virginia Tây cho đến Maine.

Trên phạm vi toàn nước Mỹ, hơn 7.800 chuyến bay đã bị hủy từ 13-15/3.

Trong khi đó, tại Thủ đô Washington, nhân viên liên bang được phép đến muộn 3 giờ trong khi hệ thống ga và tàu điện ngầm hoạt động theo lịch trình ngày cuối tuần.

Dự báo trận bão tuyết này cũng sẽ khiến cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại thủ đô Washington bị hoãn tới ngày 17/3 tới./.