Truong hop tu vong dau tien trong dot dich benh do E.coli o My hinh anh 1Rau diếp đang trở thành nguồn truyền bệnh do khuẩn E.coli ở Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 2/5, giới chức y tế Mỹ thông báo trường hợp tử vong đầu tiên trong đợt bùng phát dịch bệnh do vi khuẩn đường ruột E.coli liên quan đến rau diếp cho tới nay đã khiến cho 121 người mắc bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết người bệnh tử vong sinh sống tại bang California. Tuy nhiên, cơ quan này không công bố thêm thông tin chi tiết theo luật bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân.

Theo CDC, trong tổng số 102 trường hợp đã có thông tin chi tiết, 52 người đã phải nhập viện và 14 người bị suy thận.

Theo giới chức y tế California, cho tới nay, bang này đã ghi nhận tổng cộng 24 người nhiễm vi khuẩn E.coli.

Hồi tháng trước, CDC đã khuyến cáo người dân và các nhà hàng không sử dụng rau diếp trong chế biến món ăn trừ khi biết chắc chắn xuất xứ. CDC đã nêu đích danh các loại rau diếp được trồng tại thành phố Yuma của bang Arizona.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được điểm bùng phát dịch ban đầu và đang điều tra ít nhất khoảng 20 trang trại tại bang Arizona.

Đây là đợt bùng phát dịch bệnh do vi khuẩn E.coli nghiêm trọng nhất tại Mỹ tính từ năm 2006, khi khuẩn E.coli trong rau bó xôi làm hơn 200 người nhiễm bệnh./.
(TTXVN/Vietnam+)