Ngày 14/2, tại Chí Linh, Hải Dương, trường nghề Việt Nam-Canada  - dự án 100% vốn của Canada lần đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực dạy nghề tại tỉnh Hải Dương, đã chính thức đi vào hoạt động.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, các Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, Uông Chu Lưu đã tới dự buổi lễ này, cùng bày tỏ hy vọng trường nghề Việt Nam- Canada đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng nâng cao tỷ lệ lao động, nhất là lao động nông thôn không chỉ Hải Dương mà cả khu vực Đồng bằng Bắc Bộ được đào tạo nghề cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động có tay nghề ở trong nước và ngoài nước.

Trường nghề Việt Nam-Canada với tổng diện tích 32 ha và vốn đầu tư trên 214 tỷ đồng.  Trường sẽ đào tạo từ 3.000-5.000 lao động/năm, đào tạo theo đặt hàng cho các doanh nghiệp trong nước và hướng tới đào tạo lao động phục vụ xuất khẩu lao động tới các thị trường Mỹ và Canada.

Ngoài các nghề cơ bản, trường sẽ đào tạo thêm một số nghề mới như điều dưỡng viên; thẩm mỹ làm đẹp và thư ký văn phòng ... những nghề mà thị trường lao động ở Mỹ và Canada đang khan hiếm nhân lực. Dự kiến, chủ dự án sẽ mời các chuyên gia dạy nghề nước ngoài đến giảng dạy lâu dài tại đây để lao động được đào tạo không chỉ có nghề mà còn thông thạo ngoại ngữ, thích nghi dễ dàng với môi trường lao động ở nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)