SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 11 tháng 5 năm 2020 – Gần đây, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố văn hóa như kpop, điện ảnh Hàn Quốc… cũng như khoa học – kỹ thuật, phong trào hay thậm chí có thể gọi là “cơn sốt” học tiếng Hàn Quốc ở Singapore tăng cao nhanh chóng. Một trường dạy tiếng Hàn ở Singapore đang nắm bắt cơ hội quý báu này và bước đầu thu được một số thành công nhất định nhờ vào việc lựa chọn giáo viên, giáo trình và phương pháp sư phạm thích hợp có chất lượng cao. Tổ chức được xếp hạng hàng đầu này không ai khác chính là Trường Ngôn ngữ Hàn Quốc Sejong. Mới đây, Trường Sejong đã mở rộng từ hai trung tâm của mình lên ba tại Singapore. Tuy nhiên, ông Ryan Kwak Seong Hoon, người sáng lập kiêm Hiệu trưởng của Trường Ngôn ngữ Hàn Quốc Sejong còn có tham vọng mở thêm nhiều trung tâm nữa trong tương lai không xa.

Hiện tại, với trụ sở chính tại Tanjong Pagar, Trường Ngôn ngữ Hàn Quốc Sejong điều hành 3 trung tâm ở Singapore. Trung tâm thứ nhất tại Tanjong Pagar thu hút nhiều đối tượng là nhiều người trẻ theo học các lớp học buổi tối sau giờ làm việc. Trung tâm vệ tinh ở Đông Jurong phục vụ cư dân trên địa bàn, trong khi trung tâm thứ 3 được khai trương trong khuôn viên mới được khánh thành ở Tampines giúp việc học tiếng Hàn có thể tiếp cận được với những đối tượng sinh sống ở khu vực phía đông.

Ông Ryan Kwak Seong Hoon cho biết, ông có kế hoạch phát triển mạng lưới các trung tâm của trường nhiều hơn nữa để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các khóa học tiếng Hàn ở Singapore. Ông Ryan Kwak Seong Hoon chia sẻ: “Sau 8 năm kể từ khi trường Sejong bắt đầu đi vào hoạt động, tôi vẫn còn ấp ủ nhiều kế hoạch chưa được thực hiện. Một trong những kế hoạch này bao gồm một thư viện Hàn Quốc sắp được khai trương trong khuôn viên chính của trường tại Tanjong Pagar. Hy vọng, thư viện sẽ là động lực để thúc đẩy độc giả và giúp các sinh viên có điều kiện thuận lợi làm quen với các văn bản, tài liệu tiếng Hàn…”.

Trường Ngôn ngữ Hàn Quốc Sejong hiện được đánh giá là trường ngôn ngữ tiếng Hàn số 1 tại Singapore không chỉ xét về số lượng hơn một ngàn sinh viên tích cực tham dự các lớp học mỗi tuần, nhiều nhất trong số các trường dạy tiếng Hàn ở đây, mà còn xét trên phương diện chất lượng giảng dạy. Thêm vào đó, danh sách dài các khách hàng doanh nghiệp lớn, bao gồm các ngân hàng địa phương, công ty luật và Hãng hàng không Singapore Airlines đều có nhiều nhân viên theo học các khóa tiếng Hàn của Trường Sejong.

Được biết, phương pháp giảng dạy, truyền đạt kiến thức tiếng Hàn tại Trường Ngôn ngữ Hàn Quốc Sejong được đông đảo sinh viên học tiếng Hàn tại Singapore gọi là “Tiêu chuẩn Sejong”. Cụm từ này đề cập đến phương pháp giảng dạy của Sejong là có hệ thống, có cấu trúc hấp dẫn và hiệu quả . Phương pháp này đã được thử nghiệm và chứng minh qua thực tế và kết quả là, thương hiệu Sejong ngày càng thu hút nhiều sinh viên hơn hẳn các trung tâm tiếng Hàn khác ở Quốc đảo này.

Một trong những yếu tố tạo nên thành công và danh tiếng của Trường Ngôn ngữ Hàn Quốc Sejong chính là đội ngũ giáo viên chất lượng cao. Các giáo viên tương lai được tuyển chọn từ các cơ quan tuyển dụng và các trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc và đều phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn trước khi chỉ những ứng viên ưu tú và đam mê nhất được chọn để ký hợp đồng. Sau đó, những ứng viên được tuyển dụng phải bắt tay vào các tháng huấn luyện nội bộ để giúp họ đạt được mục tiêu với “Tiêu chuẩn Sejong”, trước khi họ được phép bắt đầu giảng dạy đúng cách.

Theo các chuyên gia giáo dục, ông Ryan Kwak Seong Hoon chính là nhân tố chính tạo nên danh tiếng và thành công hiện nay của Trường Ngôn ngữ Hàn Quốc Sejong. Gia đình ông Ryan Kwak Seong Ho di cư từ Hàn Quốc đến Singapore khi ông còn nhỏ. Thời gian đầu, ông phải vật lộn rất nhiều với việc học, giao tiếp và kết bạn ở Singapore do khả năng tiếng Anh chưa cao. Chính vì vậy, ông đã tập trung rất nhiều vào viêc học tiếng. Kinh nghiệm cuộc sống cho ông thấy tầm quan trọng của việc sử dụng một cách thành thạo ngôn ngữ và đây cũng một trong yếu tố quan trọng tạo nên thành công trong công việc, xã hội và sự nghiệp.

Năm 2012, ông Ryan Kwak Seong Hoon thành lập trung tâm tiếng Hàn đầu tiên của mình với cơ sở vật chất còn khá khiêm tốn, với văn phòng thuê nhỏ, phòng học không lớn… Nền tảng độc đáo của ông giúp ông có lợi thế hiếm có để có thể truyền đạt các kỹ năng ngôn ngữ Hàn Quốc, trong khi tìm ra phương pháp phù hợp với bối cảnh địa phương của Singapore. Nhờ lợi thế đặc biệt này, các lớp học của ông rất được người Singapore ưa chuộng. Khi ông Ryan Kwak Seong Hoon tiếp tục trau dồi cấu trúc giảng dạy của mình, sự phổ biến của các lớp học của ông đã tăng lên và Trường Ngôn ngữ Hàn Quốc Sejong đã phát triển mạnh kể từ đó.

Nhìn về phía trước, ông Ryan Kwak Seong Hoon tin rằng, nhu cầu học tiếng Hàn vẫn đang có xu hướng tăng. Ông lưu ý rằng, khi mới bắt đầu giảng dạy, nhiều sinh viên là những người hâm mộ làn sóng Kpop, điện ảnh Hàn Quốc… được dẫn dắt bởi sự quan tâm của họ đối với truyền thông và văn hóa nổi tiếng của Hàn Quốc. Nhưng hiện nay, một cuộc kiểm tra ngắn về nhân khẩu học của trường cho thấy nhiều nguồn gốc và mục tiêu khác nhau, từ những người đam mê và yêu thích ngôn ngữ Hàn Quốc, cho đến một số lượng lớn người dân địa phương học tập vì những mục đích cá nhân khác. Có tới 1/3 sinh viên của trường là các chuyên gia, nhân viên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.

Các cá nhân quan tâm có thể tự mình trải nghiệm “Tiêu chuẩn Sejong” tại một trong những trung tâm của Trường. Trường ngôn ngữ Hàn Quốc Sejong cung cấp các khóa học tiếng Hàn, từ trình độ mới bắt đầu đến nâng cao, bao gồm cả khóa tiếng Hàn chuyên ngành SkillsFuture.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.sejong.com.sg/

Giang Tran