Ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trường Sa cho biết, hiện nay mỗi hộ dânTrường Sa có mức thu nhập ổn định từ 15- 20 triệu đồng/tháng (tương đương 180-240 triệu đồng/ năm), góp phần đưa đời sống của họ trở nên sung túc, ấm no.

Ngày 27/12, tại Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai thực hiện xây dựng hệ thống chính trị và tổ chức đời sống dân cư tại các xã, thị trấn thuộc huyện đảo Trường Sa, ông Thắng cho biết thêm các hộ dân trên đảo được hỗ trợ thuyền thúng, ngư lưới cụ để hành nghề đánh bắt hải sản trên biển; được hỗ trợ cây, con giống để tăng gia sản xuất tại vườn nhà, không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu thực phẩm trong sinh hoạt hàng ngày, mà còn trở thành hàng hóa.

Bên cạnh đó, các hộ còn được thụ hưởng miễn phí các dịch vụ về chăm sóc sức khoẻ, học tập của trẻ em...

Đặc biệt, từ sự quan tâm, đùm bọc, giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ và chính quyền trên các đảo trong đời sống hàng ngày, đã tạo nên tình đoàn kết, gắn bó quân dân ngày càng mật thiết.

Ngoài ra, người dân trên đảo theo đạo Phật được chính quyền tôn trọng và Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa cử 6 nhà sư ra thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và xã Song Tử Tây trụ trì các chùa, đáp ứng nguyện vọng tín ngưỡng của người dân.

Mỗi hộ dân trên các đảo đều an cư trong ngôi nhà có diện tích trên 100 m2, với đầy đủ vật dụng sinh hoạt, như bàn ghế, tủ, giường, ti vi...; đồng thời được đảm bảo điện, nước ngọt để đáp ứng sinh hoạt hàng ngày./.

Tiên Minh (TTXVN)