Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng bất ngờ chia tay Hải Phòng sau ba năm gắn bó. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng - người đã đưa Hải Phòng tới ngôi Á quân V-League 2016, đã chính thức nói lời chia tay đội bóng.

Hai vòng trước khi V-League 2017 kết thúc, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng đã bất ngờ nói lời chia tay Hải Phòng. Nguồn tin của VietnamPlus xác nhận một trợ lý trong ban huấn luyện sẽ tạm thời dẫn dắt Hải Phòng ở hai lượt trận cuối.

Chia sẻ với VietnamPlus, tiền vệ đội phó Vương Quốc Trung buồn bã: “Quãng thời gian 3 năm gắn bó với chú (huấn luyện viên Trương Việt Hoàng) là thời gian đẹp của em và đội bóng. Với em, chú vừa là người anh, vừa là người thầy. Suốt thời gian đó, chú đã động viên, hỗ trợ bọn em rất nhiều cả trong sân và ngoài sân. Chú đã truyền lửa nhiệt huyết và chiến đấu cho bọn em trên sân. Em rất bất ngờ vì quyết định chia tay của chú.”

[Photo] Trương Việt Hoàng ngấn lệ, cầu thủ Hải Phòng khóc như mưa]

Trên Facebook cá nhân, tiền đạo Errol Stevens cũng buồn bã chia sẻ: “Tôi không muốn tin vào những gì mình đọc được. Huấn luyện viên Zidane không thể rời đội bóng.”

Hải Phòng là câu lạc bộ chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp của Việt Hoàng. Ông thầy người Hà Nội tới Hải Phòng sau những năm tháng gắn bó cùng lò đào tạo trẻ Hà Nội T&T. Sau ba mùa giải từ 2015 tới 2017, Việt Hoàng luôn giúp Hải Phòng trụ vững ở tốp 6 dù lực lượng của đội bóng rất hạn chế.

Đỉnh cao sự nghiệp của Việt Hoàng đến ở mùa giải 2016 khi ông giúp Hải Phòng giành ngôi Á quân. Hải Phòng năm ấy có cùng 50 điểm như đương kim vô địch Hà Nội FC nhưng xếp dưới do kém chỉ số phụ.

Mùa này, Hải Phòng đang đứng thứ sáu sau 24 vòng với 38 điểm, kém đội dẫn đầu Quảng Nam 7 điểm. Nhiều nguồn tin cho biết quyết định chia tay Hải Phòng của HLV Trương Việt Hoàng có liên quan tới vụ “scandal” của Đặng Văn Lâm hồi giữa mùa./.